Bị Trung ương kết luận sai phạm nghiêm trọng, lại được bổ nhiệm làm giám đốc sở

Ông Phạm Văn Tám được điều làm Giám đốc Sở Công Thương sau khi có sai phạm nghiêm trọng - Ảnh: Thanh Nguyên
Ông Phạm Văn Tám - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, vừa bị kỷ luật cảnh cáo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do liên quan đến những sai phạm trong thời gian làm Chủ tịch TP.Trà Vinh, lại lập tức được điều động làm Giám đốc Sở Công Thương.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh về giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương.

Như Báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám - nguyên Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011-2016...

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh. Các cá nhân sai phạm gồm: ông Diệp Văn Thạnh - nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; Phạm Văn Tám; Nguyễn Thành Tẩm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011 - 2016; Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Các ông này cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong đó, vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng; còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Ông Diệp Văn Thạnh bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020. UBND tỉnh Trà Vinh cũng thi hành quyết định cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đối với ông Thạnh.

Đối với ông Phạm Văn Tám, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng, sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền. Nhưng mới đây, ông này bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công Thương!

Ông Lê Thanh Bình - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cho biết kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là... bình thường; ông Tám là Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công Thương, nên việc điều động này có thể coi là... đi xuống.

Thanh Nguyên

Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh bị cách chức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • Trần TếuReply

  18-10-2018 06:10:01

  Có người hỏi tui chuyện hôm trước, chuyện Diêm Vương ấy mà! Họ hỏi... sau khi Diêm Vượng bị 'dợt' mất cô thư ký, người mẫu trẻ đẹp của ông thì ông ấy ra sao (chủ yếu là các cô, các bà thắc mắc)? Thì mặt ông ấy chảy dài như... mặt ngựa! Ông ấy chẳng còn thiết tha gì chuyện xét xử. Án cần đưa vào chảo dầu thì ông ta phán đem nướng, án cần tù mọt gông thì ông ta bảo cho hạ cánh an toàn, phải nhân đức để cho phạm nhân có cơ hội sửa chữa! Nói chung là chẳng còn chính xác như thuở chưa mất thư ký. Mà kể cũng đúng, mất cái gì cho dù quý giá đến đâu thì thời gian là liều thuốc nhiệm mầu để quên đi, chứ mất người mẫu thì có đến Diêm Vương cũng bó tay, xót xa vô cùng, đau khổ muôn vàn vì khó kiếm lắm! Thế là chết rồi, chỉ vì cái em người đẹp ấy mà chúng ta phải khổ. Thế thì gọi lên trần gian gởi gấp một em khác xuống để thay thế...chứ để thế này là dưới đây mất ổn định chứ còn gì nữa?

 • Trần Đức ThànhReply

  18-10-2018 04:30:47

  Cách làm và cách giải thích của Ông giám đốc sở Nội Vụ thì thật là ngoài tầm nhận thức của tôi. tôi không thể nghĩ ra là có việc như thế trong suy nghĩ của mình. Trưởng BQL to hơn Giám Đốc Sở. ( Nếu có thì chỉ là Hàm thôi). Giám đốc Sở trình Ban quản lý duyệt hay BQL trình Sở Duyệt.

 • Thị DâụReply

  18-10-2018 02:45:39

  Ơi trời phật!Dân chả còn biết nói gì hơn. Đỉnh cao trí tuệ của các quan!!! CB bị kỷ luật thì không được bổ nhiệm nhưng được phép điều chuyển??? Chẳng lẽ bí thư tỉnh bị kỷ luật chuyển qua làm chủ tịch tỉnh sao ngài míttơ Bình - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh?

 • Phạm Như ThuậnReply

  18-10-2018 02:18:35

  Đánh bùn sang ao là cái kiểu kỷ luật người của đảng, ai mà không biết - chỉ vì thấp cổ bé họng mà nói không được thôi. Chống tham nhũng làm gì nhỉ khi tham nhũng kinh tế, tham nhũng quyền lực tràn lan. Muốn chống tham nhũng kinh tế, phải chống tham nhũng quyền lực trước tiên. Lãnh đạo luôn muốn giữ ghế (có ai từ chức bao giờ chưa nhỉ) thì lính cũng phải chạy chọt, lo lót để giữ ghế chờ cơ hội tiến lên ghế cao hơn... Thế mà chẳng ai biết, thế mà cũng là GS, TS cơ đấy...

 • nguyendinhdongReply

  18-10-2018 01:22:56

  Có lẽ ông Tám là người có tài có tâm nên tỉnh Trà Vinh không nỡ bỏ. Trung ương thì ở rất xa, chỉ có một lũ sai nha ở gần...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.