Bí thư Xuân Anh: Thông tin trái chiều, xuyên tạc gần đây ‘tác động nặng nề’...

Ông Xuân Anh (giữa) chủ trì hội nghị - Ảnh: dangbodanang.vn
Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 8 diễn ra sáng 31.3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh lưu ý công tác quản lý báo chí, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn thành phố hiện nay còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Tăng cường vai trò định hướng dư luận

Theo đó, kết luận tại hội nghị, bên cạnh việc định hướng các nội dung quan trọng cần thực hiện trong quý 2/2017, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cũng lưu ý công tác quản lý báo chí, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn thành phố hiện nay còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Ông Nguyễn Xuân Anh chỉ rõ những tác động nặng nề trong việc để xảy ra những thông tin không đúng, thông tin trái chiều, cùng với đó là một số thông tin xuyên tạc trên một số các trang mạng về một số vấn đề liên quan đến TP.Đà Nẵng trong thời gian gần đây; ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, tác động đến tình cảm của dư luận xã hội đối với thành phố Đà Nẵng theo hướng xấu hơn .

Để tăng cường công tác quản lý, định hướng báo chí trong thời gian tới, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định báo chí là một kênh tham gia tích cực vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố; vì vậy, báo chí trên địa bàn thành phố cần thực hiện đúng tinh thần là một kênh thông tin đóng góp ý kiến, phản biện các chủ trương, chính sách để xây dựng phát triển thành phố.

Đồng thời, ông Xuân Anh yêu cầu UBND TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy cần phối hợp chặt chẽ duy trì họp báo định kỳ hằng tháng để cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí, chấn chỉnh lại quy chế phát ngôn, phát huy vai trò của người phát ngôn ở các cơ quan chính quyền địa phương, các sở, ngành trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại hội nghị - Ảnh: dangbodanang.vn

Dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ

Theo báo cáo tại hội nghị, quý 1/2017, trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, sự đồng thuận xã hội; bám sát, triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết của Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; kịp thời giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trên các ngành, lĩnh vực.

Nhờ đó, tình hình các mặt công tác của thành phố cơ bản ổn định, tiếp tục đạt những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng khá, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; tiếp tục dẫn đầu cả nước năm thứ 4 liên tiếp về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, năm thứ 8 liên tiếp về Chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông.

Thu ngân sách đạt khá. Tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo. Chương trình “thành phố 4 an”, chủ trương xây dựng văn hóa, văn minh đô thị được triển khai thực hiện quyết liệt, nhận được sự đồng thuận, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường.

Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; kịp thời định hướng dư luận, chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm, dư luận quan tâm. Đẩy mạnh thực hiện công tác cán bộ, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ chủ chốt. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được chú trọng.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2/2017 như: tập trung thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết của Thành ủy năm 2017; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đạt và vượt mức so với kế hoạch.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế.

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng…

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản xa bờ. Tăng cường kiểm tra, truy quét chặt phá rừng, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tích cực chuẩn bị phục vụ các sự kiện của Năm APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế và các sự kiện quan trọng khác.

Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình trọng điểm. Tăng cường công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, tài nguyên môi trường...

Quản lý xây dựng yếu kém, kỷ luật Chánh thanh tra

Tại Hội nghị, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ ra những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, có mặt còn buông lỏng kéo dài, nhất là về quản lý quy hoạch, xây dựng, xây dựng nhà trái phép, không phép tiếp tục tái diễn, quản lý đô thị, đất đai, khai thác tài nguyên, khoáng sản, vệ sinh môi trường…

Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng cho biết, tình hình chung về công tác quản lý nhà xây dựng trái phép diễn ra trên địa bàn thành phố từ cuối năm 2015 đến nay được đẩy mạnh có hiệu quả, số nhà xây dựng trái phép có chiều hướng giảm.

Quá trình quản lý quy hoạch, quản lý dự án rất chặt chẽ nhưng vẫn tồn tại tình trạng trái phép, không phép. Nhất là với việc thời gian gần đây, một số chủ đầu tư tranh thủ gấp rút tranh thủ xây dựng các dự án nghỉ dưỡng, bất động sản để kịp đón đầu sự kiện APEC 2017: Dự án tổ khách sạn Central Coast, Công trình số 3 Phạm Hùng, Công trình Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa - Sơn Trà…

Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định, việc xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là không nhiều. Theo đó, quý 1/2017, Thanh tra Sở phối hợp UBND các quận, huyện phát hiện và xử lý 57 trường hợp xây dựng không phép, trái phép (32 trường hợp xây dựng trái phép và 25 trường hợp không phép).

Ông Hùng cũng nghiêm túc nhận khuyết điểm, kiểm điểm và tự phê bình đối với những hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, làm nổi lên những vụ việc dư luận quan tâm.

Ông giám đốc Sở cũng đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới như tăng cường trách nhiệm, kỷ cương, đạo đức công tác công vụ thông qua việc kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Cụ thể đối với vụ việc xây dựng không phép ở bán đảo Sơn Trà, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Xây dựng đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Chánh thanh tra Sở.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, cần phải làm rõ bản chất vấn đề và làm cho dư luận thấy được bức tranh chung để đánh giá đúng tình hình. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho rằng, Đà Nẵng là một thành phố có “thương hiệu” nên cần hạn chế tối đa những sai sót, vì chỉ cần những sai sót nhỏ vẫn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh chung của thành phố.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • NGuyễn Sơn TràReply

  02-4-2017 03:26:52

  Không vì bất cứ lý do gì mà để vi phạm pháp luật mà lại vi phạm cực kỹ nghiêm trọng như vụ phá tan hoang phần bán đả Sơn Trà, đã xây đến 40 móng bê tông cho 40 căn biệt thự. Phải chăng các vị có mắt mà chẳng thầy gì ? có tai mà chẳng nghe được. Hàng ngày các vị làm những việc gì mà việc xẩy ra rầm rộ như một đại công trường lại ở thành phố mà các vị không biết mãi cgo đến khi báo chí đăng rầm rộ các vị mới có ý kiến. Mọi hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử theo pháp luật bất kỳ kẻ đó là ai

 • Lê Văn ThànhReply

  01-4-2017 02:01:24

  Phải nhìn thẳng sự thật. Thành tích là không phủ nhận. Nhưng phải nhin đúng sự thật để đánh giá về cái tham nhũng tiêu cưc. Không nên vì bảo vệ đoàn kết mà bênh che cái sai. Thử hỏi đang yên ổn tại sao có thông tin trái chiều. Rồi BT nói này nọ về sinh mạng chính trị cán bộ. Rồi ông Trần Đình Quỳnh nói việc tiết lộ bí mật kê khai TS của Ô. CT Huỳnh Đức Thơ. Tên đã bắn ra khỏi cung rồi làm sao thu lại được mà cứ đánh trống lảng.Thái độ bênh che lừa được ai.

 • DânReply

  01-4-2017 12:03:45

  Về mặt pháp luật, không bàn sâu vì không nắm chi tiết các dự án ở ĐN, cả ở 2 nhóm. Nhưng về mặt quản trị, việc phá thế độc quyền thao túng của 1 nhóm lợi ích cũ các doanh nghiệp kia mà đang bao trùm đất đai dự án hầu như cả Đà Nẵng, là ĐÚNG ĐẮN! Nếu không, cả lãnh đạo & người dân ĐN này, suốt đời sẽ phụ thuộc họ, cho dầu đó là điều phi lý. Người dân ủng hộ có nhiều nhóm doanh nghiệp mới phá thế 1 nhóm cũ kia, về mặt quản trị nhà nước ở ĐN! Về mặt thực thi PL, đề nghị tất cả các nhóm doanh nghiệp, không theo vết cũ nữa, mà phải đi vào con đường làm ăn chân chính thượng tôn PL thì mới lớn nổi mới hội nhập cạnh tranh nổi nếu không muốn bị nuốt chững ngay trên sân nhà!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.