Bí thư Thăng: 'Không chấp nhận lợi dụng cá chết để gây rối'

Phát biểu trước các cử tri thuộc Sư đoàn bộ binh 9 (huyện Củ Chi, TP.HCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV Đinh La Thăng nêu rõ quan điểm như trên.

Ông Thăng nhấn mạnh rằng cần phải hết sức tỉnh táo trước các âm mưu lợi dụng lòng yêu nước cho các mục đích xấu.

“Kiên trì, kiên quyết nhưng không thể nóng vội, một sớm một chiều. Phải hết sức cảnh giác trước các âm mưu của thế lực lợi dụng chống tham nhũng để bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi xấu chế độ”, ông Thăng nói.

Ông Thăng nói vừa rồi, nhân việc cá chết hàng loạt ở miền Trung, các thế lực thù địch đã kích động biểu tình để chống đối, âm mưu phá hoại bầu cử, đẩy mạnh biểu tình bạo động, lật đổ chính quyền.

“Các tổ chức, cá nhân trong nước hay nước ngoài gây ô nhiễm môi trường đều phải bị xử lý nghiêm, không phân biệt, không bao che. Nhưng cũng phải có thời gian, có tìm hiểu nguyên nhân dựa trên các thông số kỹ thuật chứ không thể áp đặt suy nghĩ chủ quan. Bức xúc nhưng phải dựa vào các nhà khoa học trong nước và nước ngoài để xác định rõ nguyên nhân, từ đó mới xử lý".

"Phải luôn cảnh giác, không để các thế lực thù địch lợi dụng việc này. Chúng ta luôn kiên quyết và chủ động để xử lý, sẵn sàng vạch mặt chỉ tên những kẻ lợi dụng lòng yêu nước để kích động phá hoại” - ông Thăng nói.

Khi một số cử tri bày tỏ sự quan tâm trước tình trạng tham nhũng, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh đấu tranh chống tham nhũng là công việc hết sức khó khăn vì nó gắn với quyền lực, tiền tài danh vọng, gắn với những người có chức quyền, nhưng quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước là kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân tham nhũng dù đó là ai.

* Cùng ngày, tại buổi tiếp xúc cử tri tại Hóc Môn và Củ Chi (hai địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 9) khi nói về việc qui hoạch, ông Thăng cho biết đang cho rà soát và công khai toàn bộ quy hoạch, những trường hợp giấu giếm, bưng bít thông tin đều bị kỷ luật xử lý nghiêm minh.

Ông Thăng cho biết thêm, TP vừa thông qua chủ trương là cán bộ công chức làm sai thì phải gửi văn bản xin lỗi người dân, vài lần như thế thì phải ra khỏi hàng ngũ. Bởi một khi guồng máy từ trên xuống dưới đều chuyển động, ai không theo được thì dứt khoát sẽ tự văng ra ngoài.

Ông cũng khẳng định, TP.HCM không thể mất đoàn kết, mọi biểu hiện của mất đoàn kết đều bị xử lý.

Để minh chứng cho quan điểm đó, ông Thăng lấy ngay dẫn chứng việc phòng chống tội phạm mà người dân đang rất bức xúc: “Toàn dân vào cuộc, làm sao chúng ta lại thua mấy tên trộm cướp? Nếu làm tốt từ trên xuống dưới, từ tổ dân phố trở đi, lực lượng công an vững mạnh trong sạch không tiếp tay cho tội phạm thì tội phạm nó phải hết. Chúng ta hoàn toàn đủ ý chí và quyết tâm để làm việc đó”, ông Thăng khẳng định.

Mai Hoa - Tuổi Trẻ

Ảnh: ​Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri - Ảnh: Quang Định.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.