Bí thư huyện có 'cả họ làm quan' nghỉ hưu sớm

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội vừa trao quyết định chuẩn y bà Bạch Liên Hương (SN 1975) giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho ông Lê Văn Sang.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá tân Bí thư huyện Mỹ Đức là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, trưởng thành từ công tác Đoàn, đã được Thành ủy điều động, luân chuyển và có thời gian công tác, phấn đấu, rèn luyện tại huyện Mỹ Đức.

Bà Hằng mong muốn trong thời gian tới, bà Bạch Liên Hương tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đoàn kết, lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bà Hương được chuẩn y giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho ông Lê Văn Sang – nhân vật được dư luận phản ánh có nhiều con cháu làm việc trong bộ máy huyện Mỹ Đức. Ông Sang nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại nghị định 26/CP của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 9.2015, sau khi dư luận phản ánh, ông Đào Đức Toàn – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội (nay là Phó Bí thư Thành Ủy) cho biết, vấn đề “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức phải nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Đối chiếu lại các quy định, những trường hợp báo chí, đơn thư nêu ra thì huyện Mỹ Đức không vi phạm.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết, quy trình xem xét, đoàn công tác đã xác minh kỹ cán bộ huyện Mỹ Đức được bố trí, đảm nhiệm chức danh có đảm bảo tiêu chuẩn hay không. Ngoài việc cán bộ đủ năng lực, tiêu chuẩn thì quy trình bổ nhiệm có khách quan, đúng nguyên tắc hay không cũng được đặt ra. Vấn đề nữa là sau khi bổ nhiệm, những cán bộ này có phát huy tốt năng lực hay không.

Từ phân tích đó, ông Toàn cho rằng, ở huyện có 8 đến 9 người quan hệ họ hàng với nhau là quan hệ hết sức ngẫu nhiên. Vì những trường hợp cụ thể, hầu như cán bộ đều trải qua quá trình công tác ở huyện Mỹ Đức.

Ông Toàn đưa ra từng trường hợp báo chí phản ánh như ông Lê Văn Sơn, người đảm nhận chức Trưởng ban Tổ chức huyện Mỹ Đức từ năm 2005. Thời điểm đó, ông Sang là Trưởng phòng Tài chính, đến 2012 mới làm Bí thư Huyện ủy. Điều đó cho thấy ông Sơn còn làm cán bộ chủ chốt trước ông Sang.

Trường hợp bà Lê Thị Vĩnh, theo phản ánh thì ông Sang phải gọi bằng cô, cũng có quá trình công tác ở ngành tài chính hơn 30 năm. Bà Vĩnh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tài chính huyện Mỹ Đức khi ông Sang chưa làm Bí thư.

Về trường hợp con trai ông Sang là Lê Văn Trang, sinh năm 1983, làm Bí thư một xã An Phú ở huyện Mỹ Đức cũng được giải thích cụ thể. Theo ông Toàn con trai ông Sang có quá trình công tác từ cán bộ thuế, chuyển về làm ở Phòng Tài chính, sau đó luân chuyển xuống cấp xã.

Ông Toàn đánh giá nếu về tiêu chuẩn thì con trai ông Sang chưa hẳn là bí thư cấp xã trẻ tuổi. Quá trình công tác con trai ông Sang cũng được đánh giá được đào tạo bài bản, có năng lực, nhiệt tình.

Quang Phong/Dân Trí

Ảnh: Tháng 7.2015, ông Lê Văn Sang tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức nhiệm kỳ 2015-2020 (Ảnh Hà Nội Mới)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tran TomReply

    17-4-2016 01:43:32

    Toàn cán bộ tốt thế, sao lại để về hưu sớm, quá lãng phí!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.