Bí thư Hà Nội lên tiếng về Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Ảnh Cafef
Trao đổi với báo chí sáng 3.1, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, qua sự việc Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sau khi sự việc liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai xảy ra, Thành phố đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương, chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cơ quan công an để tìm kiếm.

Theo ông Hoàng Trung Hải, Công an TP.Hà Nội đã có báo cáo bước đầu việc tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào liên quan đến ông Lâm và cũng chưa xác định được nguyên nhân mất tích.

Theo ông Hải, qua sự việc này cũng phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ. “Nghĩa là cán bộ ra khỏi cơ quan là không để ý, chẳng biết đi đâu, sinh sống thế nào".

Chiều 2.1.2018, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Hà Nội phát đi thông báo liên quan đến việc điều tra, truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964, tại xã Nghĩa Hưng, Quốc Oai) bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26.12.2017 đến nay.

Được biết, khoảng 21 giờ ngày 25.12.2017, ông Lâm tự điều khiển xe ô tô Camry màu đen, BKS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Sau đó, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), rồi đi ra ngõ 115 Trần Duy Hưng. Khoảng 21 giờ 53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai.

Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm. Hiện cũng chưa xác định được ông Lâm đi đâu, làm gì. Cơ quan này đề nghị tất cả công dân, các cơ quan, tổ chức, nếu ai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 069.219.6451.

Ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cho biết, vào ngày 25.12.2017, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vẫn điều hành công việc của UBND huyện. Tối cùng ngày, ông Lâm cùng một số cán bộ dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu. Sáng 26.12, ông Lâm gọi điện xin phép bí thư huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ, từ đó đến nay không liên lạc được với ông Lâm.

Hoài Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.