Bí thư Đinh La Thăng: TP.HCM sẽ sớm tái lập đội săn bắt cướp

Sáng 4.5, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, báo cáo với các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM.

“Những việc làm ngay được như sự việc xảy ra ở Công an H.Bình Chánh (vụ cà phê Xin Chào) thì thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo. Vụ việc này sẽ xử lý rất nghiêm. Qua vụ việc, Thành ủy sẽ có chỉ đạo tổ chức chấn chỉnh lại hệ thống công an toàn TP”, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Đối với vấn đề an ninh trật tự xã hội, người đứng đầu Thành ủy TP. HCM khẳng định thời gian tới sẽ thiết lập lại đội săn bắt cướp. Tuy nhiên, ông Thăng cho hay ông đã có chỉ đạo nhưng Công an TP làm chậm. Cho nên thời gian tới lãnh đạo TP sẽ kiên quyết chỉ đạo để sớm triển khai đội săn bắt cướp bảo vệ sự bình yên cho người dân TP.

Trước đó, trong buổi làm việc với Ban Giám đốc Công an TP.HCM hồi tháng 2, Bí thư Đinh La Thăng cũng đã gợi ý Công an TP có thể tái lập lực lượng săn bắt cướp hiệu quả như trước đây để có thêm một lực lượng phản ứng nhanh, góp phần bảo vệ an ninh cho người dân, du khách.

Nêu ý kiến tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Trưởng ban Thi đua T.Ư và Phó chủ tịch Hội đồng thi đua toàn quốc, nói: “Chúng ta phát triển thành phố cần mạnh dạn nhưng phải vững chắc. Vấn đề trật tự, vệ sinh môi trường, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, bệnh viện quá tải... làm cho người dân rất bức xúc. Vấn đề giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cần phải làm quyết liệt, triệt để bài bản”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến thì cho rằng TP.HCM là thành phố đông dân, và dân số phát triển nhanh, do đó cần có kế hoạch điều chỉnh phù hợp với sự phát triển của thành phố. Bà Chiến cũng băn khoăn thời gian gần đây TP.HCM có quá nhiều nhà cao tầng, không biết sau này có gây ra hệ lụy gì không?

Về vấn đề y tế, bà Chiến cho hay cần tập trung vào tuyến huyện và xã để san sẻ bớt gánh nặng cho y tế các tuyến trên, chưa kể y tế tuyến huyện và xã là nơi gần dân nhất. Ngoài ra, cần đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa, tư nhân đầu tư vào lĩnh vực y tế, đầu tư trang thiết bị, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong việc xây dựng, phát triển bệnh viện, cơ sở y tế. “Khá một chút nữa thì chúng ta cần mua bảo hiểm cho người nghèo, điều tiết y tế giữa người giàu và người nghèo. Hiện nay y tế tư nhân chỉ đang chữa cho người giàu chứ chưa phải người nghèo”, bà Chiến nói.

"Những bức xúc về y tế, giáo dục, lãng phí nguồn lực, Thường trực cũng đã có chỉ đạo rà soát lại để tránh thất thoát lãng phí. Mọi việc đều lấy phương châm vì dân hành động. Xác định việc gì có lợi cho dân cho nước mà làm được ngay thì sẽ tập trung làm", ông Thăng nhận định.

Theo ông, thành phố đã trải qua những thăng trầm, từng là đô thị lớn nhất khu vực nhưng cũng có lúc gồng mình vượt qua khó khăn đói kém. Sau 41 năm, thành phố đã trở thành trung tâm hàng đầu cả nước. Đó là minh chứng không khó khăn nào cản trở được khi có quyết tâm cao và sự ủng hộ của người dân.

"Con đường về đích còn rất xa, nhiều chông gai nhưng khát vọng của người dân rất lớn, rất chân thành. Nhờ sự góp ý của các cô, chú, bác mà chúng tôi tự tin và sáng suốt hơn khi đưa ra những quyết định vì dân vì nước", ông Thăng chia sẻ.

Theo TNO, VNE

Ảnh: Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại cuộc họp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ruoiReply

    06-5-2016 03:58:17

    đội bắt cướp được rồi. sao phải săn, người ta nói săn thú,chứ không săn người là có lý do của nó.nhiệm vụ chính của co6g an là truy bắt tội phạm không chỉ tội cướp. không phải giá trị thời xưa nào cũng thích nghi trong hoàn cảnh hôm nay . vn bây giờ ký nhiều công ước quốc tế tôn trọng quyền con người rồi. cái tên là hành vi vi phạm thực thi công ước rồi.ông nên giải thích cho các bô lão biết thì đúng hơn; vấn đề là sao bây giờ trộm cướp nhiều như thế.giải quyết mọi nguồn phát sinh đó đi, sẽ bớt mà.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.