Bí thư Đà Nẵng: ‘Tuyệt đối không có chạy chức chạy quyền"

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói với Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng: “Đến với TP.Đà Nẵng có thể yên tâm không lo bị cướp giật. Vừa rồi có một vụ nhưng công an bắt được ngay. Ban đêm xe cộ để ngoài đường cũng không lo. Kể cả ô tô đắt tiền để ngoài đường cũng không lo bị đánh cắp, hoặc bị mất đèn, mất kiếng”.

Sáng 14.6, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo báo cáo, năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, đảng bộ TP.Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật 150 đảng viên và 2 tổ chức đảng vi phạm. Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, đảng bộ Đà Nẵng thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức đảng. Việc thi hành kỷ luật cũng được thực hành nghiêm khắc, công bằng đối với những cán bộ vi phạm.

Cụ thể như cách chức cả Hạt trưởng, Hạt phó hạt Kiểm lâm một quận liên quan vụ phá rừng Sơn Trà; cách chức Giám đốc cảng vụ đường thủy nội địa, cho thôi việc kíp trực để xảy ra vụ chìm tàu trên sông Hàn. Ban Thường vụ Thành ủy cũng giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật đối với cán bộ các sở, ngành liên quan…

Báo cáo với Chủ nhiệm Trần Quốc Vượng, ông Xuân Anh nhấn mạnh: “Thành ủy Đà Nẵng hết sức quan tâm đến lĩnh vực an ninh trật tự”. Hai tuần một lần đều nghe Sở GTVT và công an báo cáo các vấn đề có liên quan. Tất cả những vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông từ việc nhỏ đến việc lớn đều được Thành ủy lắng nghe để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Ông Bí thư khẳng định: “Không để Đà Nẵng trở thành mảnh đất màu mỡ của tội phạm. Tôi không dám nói tuyệt đối an toàn nhưng đến với TP.Đà Nẵng có thể yên tâm không lo bị cướp giật. Vừa rồi có một vụ nhưng công an bắt được ngay. Ban đêm xe cộ để ngoài đường cũng không lo, kể cả ô tô đắt tiền để ngoài đường cũng không lo bị đánh cắp, hoặc bị mất đèn, mất kiếng. Không tuyệt đối 100% nhưng khá hơn nhiều so với các địa phương khác”.

Cũng tại cuộc họp, ông Xuân Anh cho biết công tác giám sát được thực hiện thường xuyên, Ủy ban kiểm tra thường xuyên nhận được chỉ đạo của Thường trực Thành ủy liên quan đến các đơn thư, tố cáo, khiếu nại. “Tinh thần là không có bao che. Những sai phạm phải xử lý nghiêm minh, công bằng, minh bạch. Chúng tôi cũng rất nghiêm khắc trong xử lý cán bộ”.

Vị đứng đầu đảng bộ TP.Đà Nẵng cũng cho hay công tác cán bộ quản lý nhà nước rất được chú trọng. “Tuyệt đối không có chạy chức, chạy quyền. Không có khái niệm đó”, ông Xuân Anh nói.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Vượng đánh giá cao về sự thay đổi của Đà Nẵng. Ông Vượng cũng đánh giá cao khi Đà Nẵng đã xây dựng tốt văn hóa thành phố từ văn hóa hành chính, văn hóa trong xử sự lẫn tình người.

“Vụ tai nạn chìm tàu vừa qua, người dân đã tham gia cứu nạn và phát huy phương châm 4 tại chỗ rất tốt. Tình người khi cứu nạn, lòng nhân ái không phải dễ có được mà đó là sản phẩm của sự kiên trì trong xây dựng văn hóa đi đôi phát triển kinh tế”, ông Vượng nhấn mạnh.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.