Bị tấn công giữa Sài Gòn, nhiều người phải điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV

Cầu Nguyễn Văn Cừ là khu vực nhiều người bị tấn công nhất - Ảnh: Internet
Bác sỹ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, từ ngày 23.3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích.

Qua lời kể của nạn nhân, những người này bị một người đàn ông lạ mặt tấn công tại một số địa điểm trên địa bàn quận 5, nhiều nhất là khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ (5 vụ), giao lộ An Dương Vương - Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương gần trường Trần Khai Nguyên… Kẻ thủ ác được người dân mô tả khoảng 40-50 tuổi, có lúc đi xe Wave không đội nón bảo hiểm. Ông ta dùng vật sắt nhọn đâm vào người dân lúc trưa và tối. Đa số những người đến điều trị phơi nhiễm trong tình trạng có vết thương ở tay, lưng. Đặc biệt, trong ngày 30.3, có tới 5 người dân đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, các bác sỹ đã tư vấn và phát thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho người dân trong 28 ngày. Sau 28 ngày, bệnh viện hẹn quay lại để tái khám, theo dõi và kiểm tra lại. Theo bác sỹ Lê Mạnh Hùng, khi nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV, người dân nên đến cơ sở y tế để được tư vấn, uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đều được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và chưa có trường hợp nào bị nhiễm HIV. Do đó, theo bác sỹ Hùng người dân không nên quá lo lắng.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công..

Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp công văn từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM về việc 10 người đến điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật nhọn tấn công trên địa bàn quận 5. Cùng thời điểm, Công an quận 5 cho biết đang điều tra, truy xét đối tượng gây ra vụ việc trên.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.