Bị pháo bắn vào đầu, nam thanh niên ‘gặp họa’ đêm giao thừa

Pháo tự chế xuýt 'gây họa' cho một nam thanh niên - Ảnh: NTX
Trong lúc cả nước đang hân hoan chào đón năm mới, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã phải trắng đêm đảm bảo sự sống cho nam thanh niên bị các mảnh pháo tự chế bắn vào người, gây tổn thương rất nghiêm trọng.

Thông tin từ Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, vào khoảng 1 giờ 40 sáng 25.1, tức sau thời khắc giao thừa, đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân tên Nguyễn Duy B. (24 tuổi, trú ở Hương Toàn, Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) bị các mảnh pháo tự chế bắn vào cổ và đầu.

Các xét nghiệm chụp chiếu được làm nhanh chóng trong đêm giao thừa - Ảnh: NTX

Sau khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân B có dấu hiệu khàn tiếng, đau ở vùng cổ kèm sưng nề vùng thái dương trái, trên da có thể quan sát thấy đường vào của 2 mảnh dị vật ở vùng cổ trái và vùng thái dương - gò má trái.

Sau khi chụp X quang cổ thẳng, nghiêng và chụp CT Scan Thanh - khí quản, kết quả cho thấy 2 mảnh dị vật đã bắn vào cơ thể anh B., một xuyên từ vùng cổ trái vào đến thanh quản, ngay phía trên 2 dây thanh âm, mảnh còn lại nằm ở vùng thái dương trái. Các bác sĩ nhận định dị vật nghi là kim loại do có tính cản quang cao, nguy cơ tổn thương thanh quản và rơi vào đường thở bệnh nhân.

Ê kip bác sĩ cứu sống nam thanh niên bị pháo bắn trúng - Ảnh: NTX

Bệnh nhân lập tức được phẫu thuật trong đêm. Ở vùng mặt, bệnh nhân được rạch da theo đường chân tóc, bóc tách cân cơ, phối hợp thêm C-ARM để xác định vị trí dị vật trong phẫu thuật và lấy ra một mảnh dị vật kim loại kích thước 3x3x2mm, nằm sát xương sọ. Dị vật còn lại có kích thước 4x3mm, các bác sĩ đã phải dùng đến phương pháp nội soi thanh quản để lấy ra. Bệnh nhân B. sau khi được phẫu thuật buộc phải sử dụng phương pháp đặt nội khí quản nhằm đề phòng khó thở.

Đến chiều tối cùng ngày bệnh nhân B. đã được rút nội khí quản và sức khỏe cũng đã tiến triển tốt lên rất nhiều. Các bác sĩ nhấn mạnh người dân không nên tiếp xúc với pháo vì khi pháo bắn vào vùng đầu, cổ mặt… hậu quả để lại sẽ rất khôn lường.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.