Bị chính cha ruột bênh nghi phạm xâm hại, ai bảo vệ bé gái?

Chị Dễ chỉ vào vết bầm do bị ông T. đánh
Chị Dễ bắt quả tang 1 thanh niên đang ôm cháu gái mình trong tình trạng quần của cả 2 đều tuột đến đầu gối. Người cô này làm đơn tố cáo nhưng điều kỳ lạ là cha của nạn nhân có dấu hiệu bao che cho nghi can.

Nghi án bé gái lớp 3 bị xâm hại tình dục

Ngày 26.6, chị Lâm Thị Dễ (37 tuổi) ở ấp Thạnh Nhãn 1, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), cho biết chị đã ký đơn gửi khắp nơi để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kẻ có dấu hiệu xâm hại tình dục cháu D. (sinh năm 2006). bé gái này là cháu ruột, kêu chị Dễ bằng cô.

Theo đơn của chị Dễ, vào lúc 23 giờ ngày 5.6, chị đã bắt quả tang Trương Văn M. (29 tuổi), ngụ ở ấp Thanh Nhàn, xã Thạnh Thới An (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đang nằm ôm D. trên giường và trùm mền lại. Chứng kiến vụ việc, chị Dễ gọi cho dì ruột là bà Nguyễn Thị Đèo (Tám Đèo) đến hiện trường. Cả 2 cùng giở mền ra thì thấy cả 2 đang trong tình trạng quần tụt đến đầu gối.

Bà Tám Đèo kể lại vụ việc

Chị Dễ sau đó gọi điện cho Công an xã Thạnh Thới Thuận và đơn vị này cử 6 người đến nhà cha của D. là ông Nguyễn Văn T. (42 tuổi) để mời M. về trụ sở do sự việc xảy ra tại nhà ông T. Đến 1 giờ ngày 6.6, công an xã lập biên bản ghi lời khai của M, bé D và những người chứng kiến.

Đến 9 giờ cùng ngày, Công an huyện Trần Đề cử người đến gặp ông T. để đưa bé gái này lên TP.Sóc Trăng giám định. Do đến Trung tâm Pháp y tỉnh Sóc Trăng lúc 10 giờ nên bác sĩ chỉ kịp khám bộ phận sinh dục của D. và hẹn đầu giờ chiều sẽ cho siêu âm tiếp.

"Anh T. là cha của nạn nhân và giữ giấy hẹn. Nhưng bất ngờ là anh T. sau đó không cho D. siêu âm mà chở bé về nhà. Sau đó, anh T. nói rằng không cần kiện cáo gì hết, con anh ấy thì anh ấy tự giải quyết”, chị Dễ kể.

Nguyên nhân bao che?

Theo chị Dễ, từ ngày đó đến nay ông T. luôn cho người canh giữ cháu D., không cho bé gái này qua nhà người thân chơi. Nếu ai hỏi đến chuyện M. xâm hại D. thì ông T. dọa đánh hoặc chém.

Tìm hiểu vụ việc, PV biết được M. là anh của người vợ sau mà ông T. đang chung sống tại ấp Thạnh Nhãn 1. Trước khi sống với người vợ trẻ mới 24 tuổi này, ông T. đã có 3 con với người vợ trước và D. là con gái út.

“M. đi làm thuê ở TP.HCM, thường đến nhà anh tôi để nhậu rồi ngủ lại. Có lần tôi thấy M. nằm ôm bé D., tôi nói với anh T. thì bị anh ấy mắng chửi. Tôi hỏi D. thì cháu nó nói cậu Ba (tức là M. - PV) đã xâm hại cháu 4 lần, trong đó có 2 lần đã giao cấu. Và hễ sau đó D. kêu đau thì cha với mẹ kế của nó lẳng lặng đi mua thuốc Ampicillin cho D. uống”, chị Dễ chia sẻ.

Đơn tố cáo của chị Dễ gửi các cơ quan chức năng

Cũng theo người đứng đơn tố cáo, cả xóm Thạnh Nhãn 1 ai cũng biết tính tình ông T. hung hăng và chuyện M. đã xâm hại tình dục bé D. Khi biết được chính chị Dễ đã gọi điện báo công an lúc bắt quả tang M. xâm hại D., ông T. còn lấy 1 khúc cây dài khoảng 2m đuổi đánh chị Dễ.

“Mặt tôi đến nay còn vết bầm do bị anh T. đánh. Tôi mang đơn lên thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng thì nơi đây nói tôi là cô không có quyền tố cáo, cha mẹ của D. mới tố cáo được”, chị Dễ bức xúc.

Người cha và bé gái nạn nhân nói gì?

Để làm rõ sự việc, PV tìm đến hiện trường vụ việc. Đó là căn nhà không có cửa của ông T. nằm phía sau nhà chị Dễ, nên người phụ nữ này dễ dàng quan sát sự việc xảy ra trong đêm 5.6. Trò chuyện với ông T., người nông dân này cho rằng M. đã có vợ con thì không thể có… hành vi xâm hại D.

Khi PV đặt vấn đề vì sao không cho D. siêu âm để làm rõ vụ việc mà lại chở bé về thì ông T. nói rằng vài ngày sau đó ông có đưa con gái đi siêu âm. Tuy nhiên, 1 cán bộ Công an huyện Trần Đề cho biết bé D. vẫn chưa được siêu âm!

Căn nhà của ông T., nơi chị Dễ bắt quả tang M. xâm hại D.

“Anh vợ tôi bị vu oan, con gái tôi có bị ai xâm hại đâu? Vì tức chuyện con Dễ vu khống chuyện anh vợ tôi hiếp dâm nên tôi mới đánh nó”, ông T. phân bua.

PV sau đó tìm cách tách bé D. ra khỏi nhà và có sự chứng kiến của chị Dễ để nghe D. trình bày. Nữ sinh lớp 3 này lúc đầu không nói vì sợ bị cha với mẹ kế đánh. Nhưng sau khi được trấn an, em trình bày rõ những lần bị M. xâm hại.

Theo 1 cán bộ Công an xã Thạnh Thới Thuận, vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Trần Đề. PV cũng đã liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.