Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khám bệnh từ 5 giờ sáng để giảm tải

Mới từ sáng sớm, bệnh nhân đã đến đông nghẹt khu vực đăng ký khám bệnh của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.
Nhằm giảm quá tải bệnh nhân, nhất là vào buổi sáng, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM quyết định tổ chức khám bệnh mỗi ngày bắt đầu từ 5 giờ kể từ ngày 20.6 tới. Những bệnh nhân khám bệnh trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7giờ 30 chỉ tính thêm tiền công khám ngoài giờ, còn các chi phí cận lâm sàng khác đều không thay đổi.

Thông tin trên được bác sĩ Lê Hoàng Minh – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết hôm nay (17.6).

Theo ông Minh, hiện nay bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.700 đến 1.800 bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó bệnh nhân từ các tỉnh thành khác chiếm trên 70%. Phần đông bệnh nhân từ tỉnh các tỉnh đến khám rất sớm, mới 3 - 4 giờ sáng đã có mặt ở phòng khám nên lượng bệnh nhân đến khám vào buổi sáng quá đông, gây tình trạng quá tải, tạo áp lực cho các bác sĩ.

“Do đó từ ngày 20.6 tới, bệnh viện sẽ tổ chức khám bệnh từ 5 giờ sáng thay vì phải đến 7 giờ 30 mới bắt đầu khám như trước đây. Điều này sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp bệnh nhân khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng có thể hoàn tất trong ngày”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, những bệnh nhân khám trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ 30 được xem là khám ngoài giờ, chí phí cho mỗi lần khám là 60.000 đồng thay vì chỉ 20.000 đồng như khám trong giờ hành chính. Tuy nhiên tất cả các khoản khác như: siêu âm, xét nghiệm… thì bệnh nhân không phải trả thêm, giá cả đều bằng như khám trong giờ hành chính.

Để thực hiện việc khám bệnh từ sáng sớm, bệnh viện đã kêu gọi sự tự nguyện của các y bác sĩ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện và đã nhận được sự hưởng ứng, tất cả vì muốn được phục vụ bệnh nhân một cách tốt hơn.

“Chúng tôi hy vọng với việc tổ chức khám bệnh từ sáng sớm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân từ các tỉnh thành khác đến. Nếu khám sớm và được giải quyết sớm, họ có thể về nhà ngay trong ngày. Sau khi thực hiện được1 tháng chúng tôi sẽ sơ kết đánh giá và rút kinh nghiệm để mang đến sự hài lòng tốt nhất cho người bệnh”, bác sĩ Minh chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.