Bệnh viện Chợ Rẫy huy động gần 350 đơn vị máu để cứu người trong dịp lễ

Số lượng bệnh nhân bị chấn thương sọ não chuyển đến BV Chợ Rẫy trong dịp lễ này tăng cao hơn so với năm ngoái
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các loại tai nạn cũng như các vụ ngộ độc, cấp cứu… đều có số lượng bệnh nhân tăng so với dịp lễ 30.4 và 1.5 năm ngoái. Đặc biệt, số bệnh nhân bị chấn thương sọ não phải phẫu thuật cấp cứu tăng cao khiến bệnh viện này phải huy động một lượng máu lớn để cứu người.

Trong 4 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận đến 324 trường hợp bị tai nạn giao thông; 242 trường hợp tai nạn sinh hoạt; 44 trường hợp đánh nhau bị thương, đâm chém; 34 trường hợp ngộ độc. Các trường hợp bị tai nạn giao thông được chuyển đến bệnh viện này điều trị đông nhất là vào ngày 2.5 với 88 trường hợp, kế đến ngày 30.4 với 85 trường hợp…

Đặc biệt, số bệnh nhân cấp cứu trong 4 ngày nghỉ lễ lên đến 1.220 trường hợp. Như vậy trung bình mỗi ngày có 305 bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện, tăng 9,6% so với dịp nghỉ lễ năm ngoái. Trong đó, ngày 30.4 và 2.5 là 2 ngày có số ca cấp cứu nhiều nhất lần lượt là 303 ca và 335 ca.

TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nếu so với số bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ năm ngoái thì số bệnh nhân tai nạn giao thông năm nay tăng đến 9,1% (324 trường hợp so với 297 trường hợp). Bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông trong dịp lễ năm nay cũng tăng cao so với năm ngoái. Trong số 324 bệnh nhân bị tai nạn giao thông có đến 242 trường hợp bị chấn thương sọ não, tăng đến 14%. Bên cạnh đó còn có 197 bệnh nhân phải phẫu thuật.

Bà Thảo cũng cho biết thêm số bệnh nhân điều trị nội trú tăng cao, trung bình mỗi ngày có 2.205 bệnh nhân, tăng 6,5% so với lễ năm ngoái. Bệnh nhân tử vong và bệnh nặng xin về tại bệnh viện trong 4 ngày nghỉ lễ là 19 trường hợp. Phân tích của bà Thảo cho thấy, tất cả các loại tai nạn từ tai nạn giao thông đến tai nạn sinh hoạt, tai nạn do đánh nhau cũng như bệnh nhân cấp cứu, phẫu thuật… đều tăng so với dịp lễ năm ngoái.

“Do lượng bệnh nhân bị chấn thương sọ não cũng như điều trị nội trú tăng cao nên bệnh viện đã huy động đến 342 đơn vị máu để cứu những bệnh nhân trên. Con số này cao hơn nhiều so với 4 ngày nghỉ lễ năm ngoái khi chỉ có 317 đơn vị máu được sử dụng”, bà Thảo cho hay.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.