Bệnh nhân viêm phổi bất ngờ tử vong sau khi tiêm

Sáng 5.4, ông Nguyễn Văn Riệu (sinh năm 1953, quê ở xã An Hòa, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) đã tử vong khi đang điều trị bệnh phổi tại Bệnh viện đa khoa Kiến An. Rất đông người nhà bệnh nhân đã tập trung tại bệnh viện để yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, sáng 4.4, ông Riệu được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Kiến An khám bệnh do bị tức ngực, khó thở. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán ông bị bệnh phổi mạn tính, được đưa vào khoa Nội tổng hợp điều trị. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị tức ngực, khó thở, chóng mặt, toàn thân tím tái, co giật.

Theo ông Tăng Xuân Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Kiến An, bệnh nhân Riệu được chỉ định dùng thuốc dãn phế quản, bù dịch, điện giải, thuốc kháng sinh… “Sau khi thấy bệnh nhân Riệu có biểu hiện bất thường thì chúng tôi đã tiến hành hội chẩn và chẩn đoán bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa phủ tạng. Ông Riệu được chuyển xuống khoa hồi sức điều trị, thực hiện hồi khí nhân tạo, nâng huyết áp, tiếp tục dùng thuốc giãn phế quản... nhưng không thuyên giảm mà có diễn biến nặng hơn, hôn mê sâu”, ông Khoa cho biết.

Ông Riệu bị ngừng tim vào khoảng 3 giờ 30 ngày 5.4 và tử vong sau đó khoảng 5 giờ đồng hồ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sốc nhiễm khuẩn. Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ các loại thuốc liên quan trong quá trình điều trị của ông Riệu để điều tra.

Thùy Linh

Ảnh: Người nhà ông Riệu tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ vụ việc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.