Bến Tre: Vẫn còn tình trạng 'sử dụng rượu bia" trong giờ hành chính

UBND tỉnh Bến Tre vừa ra Chỉ thị cấm cán bộ uống rượu bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa - Ảnh minh họa
Ngày 25.3, Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre cho biết ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Chỉ thị về việc nâng cao hiệu quả sử dụng giờ làm việc và không sử dụng rượu bia trong giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

UBND tỉnh Bến Tre cho biết, thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức (CB-CC-VC), lực lượng vũ trang và người lao động không chuyên trách trong tỉnh hầu hết đều chấp hành đúng quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn về sử dụng thời gian làm việc…

Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, vẫn còn tình trạng CB-CC-VC thực hiện chưa nghiêm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, có sử dụng rượu bia trong giờ hành chính vẫn còn xảy ra. Đặc biệt, tình trạng tai nạn giao thông do rượu bia vẫn còn khá cao.

Để thực hiện nghiêm túc chủ trương nâng cao hiệu quả thời giờ làm việc và không uống rượu bia, góp phần duy trì và nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ CB-CC-VC trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã chỉ thị: “Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nêu gương và thường xuyên tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là các quy định về chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính, không uống rượu bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa (kể cả ngày trực cơ quan) và không tham gia giao thông khi đã uống rượu bia”.

Chỉ thị cũng nêu rõ, đồng thời, phải thực hiện đúng quy định về văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, trách nhiệm nêu gương…và các quy định khác mà pháp luật quy định. Đối với CB-CC-VC, LLVT và người lao động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn, phải chấp hành nghiêm các quy định về thời giờ làm việc. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Anh Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.