Bến Tre: Sạt lở cuốn trôi 2 căn nhà

2 căn nhà nơi đây đã bị cuốn trôi - Ảnh: Hoàng Mai
Khoảng 22 giờ đêm 12.8, tại khu vực sông Bình Châu (xã Bình Thắng, H.Bình Đại, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ sạt lở cuốn trôi 2 căn nhà xuống sông, thiệt hại khoảng 125 triệu đồng.

Vào thời điểm trên, 2 căn nhà của hộ ông Ngô Văn Sĩ Em và Đỗ Văn Liễu (thuộc ấp 5, xã Bình Thắng) bị sạt lở cuốn trôi xuống sông. Rất may cả 2 căn nhà không có người ở mà chỉ chứa ngư lưới cụ và hàng tạp hóa nên không thiệt hại về người.

Vụ sạt lở còn cuốn trôi diện tích đất có chiều dài 18 mét, sâu 12 mét. Ngay sau vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương, công an xã, quân sự cùng lực lượng bộ đội biên phòng đã đến hiện trường hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cửa và di dời đến nơi an toàn.

Đến chiều 13.8, chính quyền đã tháo dỡ 2 căn nhà và tiếp tục vận động, tháo dỡ 3 căn nhà có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Hiện tại, nước trên sông Tiền và sông Hậu đang dâng rất cao, do vào con nước rong đầu tháng âm lịch, và mùa lũ năm nay cũng đến sớm. Do đó, các căn nhà ven sông có dấu hiệu sạt lở cần được kiểm tra, di dời đến nơi an toàn nếu cần.

Hoàng Mai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.