Bến Tre: Dịch tả lợn châu Phi đang lây lan nhanh ở huyện Châu Thành

DTLCP đang lây lan trên địa bàn H.Châu Thành - Ảnh: Trần Khải
Ngày 9.8, ông Nguyễn Hữu Thiết, Trưởng Phòng NN&PTNT H.Châu Thành (Bến Tre) cho biết, dịch tả lợn châu Phi đang lây lan rất nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đại diện Phòng NN&PTNT H.Châu Thành cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VI báo cáo kết quả dương tính dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) của các hộ dân trên địa bàn huyện này, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre và các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy tổng số heo bị dịch tả theo quy định.

Từ 19 - 21.7, ngành chức năng địa phương đã tiêu hủy gần 200 con heo mắc bệnh với trọng lượng gần 12,3 tấn, tiến hành phun xịt trên 100 lít dung dịch hóa chất tiêu độc, khử trùng. Tại nhà bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (xã Phú Túc) có tổng số heo bị tiêu hủy là 90 con, tương đương gần 6,7 tấn; hộ Nguyễn Trọng Khang (xã Hữu Định) bị tiêu hủy 62 con heo, trọng lượng gần 3.8 tấn…

Trong các ngày 27.7 - 3.8, Phòng NN&PTNT H.Châu Thành đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tiến hành tiêu hủy thêm 184 con heo nhiễm dịch tả, trọng lượng đạt gần 11 tấn.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Trưởng Phòng NN&PTNT H.Châu Thành thông tin, tình hình DTLCP trên địa bàn H.Châu Thành đang diễn biến rất phức tạp và lây lan rất nhanh. “Chúng tôi đã lấy mẫu heo chết của hộ ông Võ Văn Bình, ngụ xã Tiên Thủy để đưa đi xét nghiệm. Hộ này có 110 con heo (đã chết 3 con)”, ông Thiết nói.

H.Châu Thành đã tiếp nhận và cấp phát 2.388 lít hóa chất, gần 1,8 tấn vôi bột cho các địa phương để tiến hành tiêu độc, khử trùng và thực hiện phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.