Bến Tre chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ V

Chương trình khai mạc Lễ hội Dừa lần thứ 4 - Ảnh Tư liệu
Sáng 22.2, UBND tỉnh Bến Tre vừa họp triển khai đề án tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”. Theo đề án, Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 14.11 - 18.11.2019 tại thành phố Bến Tre.

Việc tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Bên cạnh đó, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa. Đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa, giúp cho các thế hệ hiểu và phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tại cuộc họp - Ảnh Tiến Trần

Theo đề án, các nội dung chính của lễ hội lần này bao gồm: Triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ thương mại; Chuỗi các hội thảo về phát triển ngành dừa; Ấn tượng con đường dừa; Liên hoan ẩm thực dừa Nam bộ; Tuần lễ văn hóa, nghệ thuật và du lịch với các hoạt động như biểu diễn trang phục dừa, hội thi “Người đẹp xứ Dừa”, du lịch trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ dừa, nông dân đua xuồng…; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất chế biến dừa.

Kinh phí phục vụ tổ chức hoạt động của Lễ hội Dừa 2019 chủ yếu từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, ngân sách trung ương hỗ trợ cho chương trình, ngân sách địa phương hỗ trợ một phần.

Thời gian qua, để đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu cây dừa và các sản phẩm chế biến từ dừa, tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành công 4 lần Lễ hội Dừa; đặc biệt, năm 2012 được sự chấp thuận của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, Bến Tre đổi tên và nâng cấp Lễ hội Dừa thành Festival Dừa Bến Tre lần III, tổ chức quy mô cấp quốc gia.

Sơn Phạm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.