Hà Tĩnh:

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước thềm nhà dân trong đêm

Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện huyện Cẩm Xuyên - Ảnh: T.H
Nghe tiếng trẻ con khóc trong đêm tối, một người dân ở thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bước ra thềm nhà thì thấy đứa bé nằm trong một túi du lịch bị ai đó bỏ lại.

Khoảng 21 giờ ngày 3.4, chị Phương trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ phía trước nhà. Chị cùng người nhà mở cửa ra thì thấy một chiếc túi du lịch để trước thềm nhà mình, nằm bên trong là một bé trai sơ sinh đang gào khóc.

Sau khi bế đứa bé lên, mọi người thấy trong chiếc túi còn có bỉm, quần áo trẻ sơ sinh và một hộp sữa. Gia đình chị Phương lập tức báo tin cho công an thị trấn Cẩm Xuyên.

Đại úy Nguyễn Xuân Toàn, Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên cho biết đã đến nhà chị Phương nắm bắt sự việc. Hiện cháu bé đã được tạm giao cho Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chăm sóc.

Theo bác sĩ Nguyễn Phúc Long, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên, khoa Sản tiếp nhận cháu bé trên từ Công an thị trấn Cẩm Xuyên vào lúc 22 giờ ngày 3.4. Cháu bé này khoảng 3 - 4 ngày tuổi, tình trạng sức khỏe tốt, đang được cho bú sữa ngoài.

Chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên đã phát thông tin trên hệ thống truyền thanh để người nhà cháu bé đến nhận lại cháu. Nếu không ai đến nhận thì chính quyền sẽ chuyển cháu bé đến Trung tâm Bảo trợ, chăm sóc trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh hoặc cho gia đình có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.