Bé trai hơn 2 tháng tuổi tử vong sau 1 ngày tiêm vắc xin

Ảnh minh họa
Sau khi tiêm vắc xin phòng 5 loại bệnh, sức khỏe cháu Hậu bình thường nhưng đến rạng sáng hôm sau, bé trai hơn 2 tháng tuổi này tử vong.

Bé Trần Phúc Hậu, sinh ngày 26.11.2016, ở ấp Mỹ Lợi B, xã Mỹ Tú, H.Mỹ Tú (Sóc Trăng). Vào khoảng 7 giờ ngày 9.2, cháu được tiêm vắc xin "5 trong 1" tại Trạm Y tế xã Mỹ Tú.

Sau khi tiêm, cháu về đến nhà sức khỏe vẫn bình thường. Đến 4 giờ sáng 10.2, gia đình thức giấc thì phát hiện cháu Hậu đã tử vong trên giường ngủ.

Chiều 10.2, bác sĩ Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết Viện Pasteur TP.HCM đang có đoàn công tác đến địa phương này để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé Hậu.

Theo Công an H.Mỹ Tú, việc bảo quản vắc xin và tiêm ngừa cho bé Hậu được Trạm Y tế xã Mỹ Tú thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, gia đình bé yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nên Công an Mỹ Tú đề nghị cấp trên trưng cầu giám định pháp y.

"Sau khi giải phẫu tử thi, đoàn khám nghiệm phát hiện bé bị nhồi máu phổi. Điều này cho thấy cái chết của bé có thể do bệnh lý", bác sĩ Phong nói.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.