Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà nghỉ cùng bức thư của người mẹ

Lá thư của người mẹ bỏ rơi con tại nhà nghỉ - Ảnh: K.A
Một người phụ nữ ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ lại tại nhà nghỉ của gia đình, bên cạnh là túi đựng đồ và lá thư của người mẹ bỏ rơi con.

Theo chị Nguyễn Thị Hòa (chủ nhà nghỉ Phúc An, ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), khoảng 18 giờ 45 ngày 20.12, chị phát hiện 1 bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ lại tại nhà nghỉ của gia đình chị. Bên cạnh cháu bé sơ sinh này còn có một túi đựng quần áo, bỉm, giấy vệ sinh và một lá thư viết tay.

Nội dung lá thư: “Mẹ xin lỗi con, mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ chị nhà nghỉ Phúc An nuôi con hoặc chị tìm ai đó nuôi cháu giúp em, mong con được nên người, mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có cuộc sống với mẹ mới vui vẻ hạnh phúc yêu thương con”.

Nhận được tin báo từ người dân chính quyền địa phương có mặt yêu cầu Trạm Y tế xã đưa bé sơ sinh về chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ lại tại nhà nghỉ cùng túi đồ và lá thư

Ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm cho biết cháu bé bị bỏ rơi nặng 3kg, cán bộ y tế kiểm tra thấy sức khỏe của cháu bình thường. Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã.

“Nếu sau 1 tuần thông báo mà người thân cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ lập hồ sơ cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật”, ông Hoa nói.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.