Bắt quả tang một vụ dàn cảnh đụng xe, cướp 40 triệu đồng

Tang vật của vụ việc - Ảnh: Hoàng Tâm
​Sau va chạm xe máy, người phụ nữ bị nhóm người dàn cảnh, móc túi xách bên trong chứa gần 40 triệu đồng.

Long tại cơ quan công an - Ảnh: Hoàng Tâm

Trưa 14.12, nguồn tin từ đội 3 Phòng PC45, Công an TP.HCM cho biết vừa bắt nóng Lý Hoàng Quang Long (32 tuổi) và Huỳnh Thị Ngọc Hiền (51 tuổi, cùng ngụ Q.1) về hành vi dàn cảnh cướp tài sản.

Khoảng 8 giờ 30 sáng cùng ngày, các trinh sát thuộc đội 3 đang tuần tra trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) thì phát hiện 8 người đi trên 6 xe máy có dấu hiệu khả nghi nên âm thầm theo dõi qua nhiều tuyến đường.

Khi đến trước địa chỉ C6/28 Phạm Hùng (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh) thì một tên dùng xe ép đầu một xe tay ga khác do người phụ nữ điều khiển. Ngay sau đó, một tên nữa vờ va quẹt ở phía sau xe để làm người phụ nữ mất cảnh giác.

Cùng lúc, tên Long chở Hiền trên xe máy biển số 59N2-583.74 áp sát để Hiền móc giỏ xách người phụ nữ trên lấy được số tiền 36.800.000 đồng. Sau đó cả nhóm cùng rồ ga bỏ chạy, đúng lúc này, các trinh sát tăng tốc truy đuổi qua nhiều tuyến đường.

Đến trước nhà số 221 Tạ Quang Bửu (P.3, Q.8) thì trinh sát khống chế và bắt giữ được Long và Hiền cùng tang vật đưa về Công an xã Bình Hưng để xử lý.

Tại cơ quan chức năng, Long (có 1 tiền án cướp giật tài sản) và Huỳnh Thị Ngọc Hiền khai nhận thường tụ tập băng nhóm đi trên nhiều xe máy. Khi thấy các con mồi chúng sẽ dàn cảnh tông xe, va quẹt để cướp giật tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hoàng Tâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.