Bắt phóng viên dỏm tống tiền cảnh sát giao thông

Nguyễn Trường Quang giả danh phóng viên tống tiền CSGT - Ảnh: Công an cung cấp
Là một người lao động tự do, Nguyễn Trường Quang (trú tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã giả danh phóng viên báo Tuổi Trẻ và có hành vi tống tiền CSGT Hà Tĩnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (SN 1986, trú xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 10 đến ngày 14.9 vừa qua, người chỉ huy Đội CSGT phía Nam (thuộc Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh) liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn, phóng viên báo Tuổi Trẻ với nội dung đang nắm giữ video clip ghi lại những vi phạm trong quy trình công tác của đội CSGT này. Người gọi điện đến cũng yêu cầu nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của anh ta.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng xác định người xưng tên Sơn nói trên có tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), là người lao động tự do chứ không phải phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, tối 9.9, Quang dùng máy quay phim ghi lại quá trình làm việc của tổ CSGT phía Nam (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) đang làm việc trên QL1A tại địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Sau khi quay xong, Quang bắt xe vào Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình.

Từ ngày 10 đến ngày 14.9, Quang liên tục gọi điện cho người chỉ huy tổ CSGT phía Nam (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) giới thiệu tên Sơn, phóng viên báo Tuổi Trẻ, với nội dung đề cập đến lỗi vi phạm và yêu cầu chuyển cho y 140 triệu đồng thì sẽ bỏ qua.

Người chỉ huy tổ CSGT phía Nam yêu cầu gặp Quang để làm việc nhưng y không đồng ý gặp, ngược lại y yêu cầu chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang (Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng). Sau đó Quang tắt máy điện thoại và không liên lạc với CSGT Hà Tĩnh nữa.

Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng làm rõ Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các địa bàn Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Ngày 19.9, Quang đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.