Bắt khẩn cấp hai kẻ cướp điện thoại tại Sài Gòn

Tuấn Em tại cơ quan điều tra
Sau khi áp sát và giật iPhone 6 của một nam thanh niên, hai tên cướp bị nạn nhân đuổi theo tông ngã nên bỏ lại xe chạy trốn, nhưng nay đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình vừa tiến hành bắt giữ Nguyễn Trịnh Công Huy (SN 1996, ngụ P.8, Q.Tân Bình) và đồng phạm là Nguyễn Văn Tuấn Em (SN 1992, ngụ P.15, Q.Tân Bình).

Trước đó, vào rạng sáng 9.1, Tuấn Em và Huy chạy xe trên đường để tìm "con mồi". Khi đến đường Trần Mai Ninh (P.12, Q.Tân Bình) thì hai tên này phát hiện một thanh niên ngồi trên xe máy cầm điện thoại iPhone 6 nhắn tin.

Sau khi quan sát tình hình, Tuấn Em và Huy quyết định ra tay. Huy điều khiển xe áp sát trong khi Tuấn Em giật mạnh chiếc điện thoại iPhone 6 từ tay nạn nhân.

Bị giật điện thoại bất ngờ, nam thanh niên truy hô rồi tăng ga đuổi theo hai tên cướp. Chạy được một đoạn thì nam thanh niên đuổi kịp hai tên này và điều khiển xe tông thẳng vào. Thấy tình thế nguy hiểm, hai tên cướp liền bỏ lại xe máy rồi chạy thoát thân.

Nam thanh niên sau đó đã tới cơ quan chức năng trình báo sự việc. Dựa vào biển số xe, Công an phường 12 đã lần ra chủ sở hữu và hai tên cướp đã sử dụng xe máy. Chỉ sau hai ngày trốn chạy, Tuấn Em và Huy đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Bước đầu, Tuấn Em và Huy đã khai nhận hành vi cướp giật vào rạng sáng 9.1. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự cả hai và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Càng gần Tết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố càng diễn biến phức tạp. Trước đó, cơ quan chức năng TP.HCM cho biết đã có kế hoạch tăng cuờng tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh cho dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.