Bắt hai nhân viên Eximbank có liên quan vụ mất 245 tỉ đồng

Hai nữ nhân viên bị bắt tạm giam trưa 26.3 tại Eximbank chi nhánh Sài Gòn
Cơ quan điều tra bất ngờ bắt giữ hai nữ nhân viên Eximbank được cho có liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng, thu giữ nhiều giấy tờ, chứng từ được cho là có liên quan đến vụ án.

Đến trưa 26.3, công tác bắt hai nữ nhân viên của Eximbank và thu giữ chứng từ tại trụ sở Eximbank chi nhánh Sài Gòn (đường Đồng Khởi, Q.1) kết thúc. Bên cạnh đó, một số giấy tờ cũng được lực lượng điều tra thu giữ tại hiện trường.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyên cán bộ cao cấp của Eximbank được cho là giả mạo việc khách hàng rút tiền, chiếm đoạt tiền của Eximbank. Bị can sinh năm 1971, ngụ Bình Dương và bắt đầu làm việc tại Eximbank từ cuối năm 1991. Hai người vừa bị bắt được cho là có liên quan đến việc ông Hưng chiếm đoạt 245 tỉ đồng.

Hai nữ cán bộ Eximbank được áp giải lên xe của công an

Thông tin vụ việc, năm 2017 khách hàng tên B. kiểm tra sổ tiết kiệm và biết số tiền 245 tỉ đồng gửi tại Eximbank “bốc hơi”. Sau đó người này đã có đơn tố giác với cơ quan công an.

Điều đáng nói, Hưng làm giả giấy ủy quyền của bà B. cho hai người khác được phép sử dụng hàng chục tài khoản của số tiền gửi của bà B. Giấy uỷ quyền này không công chứng, tức theo luật định không có giá trị pháp lý.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.