Bắt giam nghi can người Trung Quốc giết cô gái rồi phân xác phi tang

Nghi phạm Xiao Qui Ping
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Xiao Qui Ping (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) về tội giết người trong vụ án cô gái người Trung Quốc bị giết chết và phân xác phi tang trên sông Hàn.

Trưa 15.2, đại tá Trần Mưu -Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan CSĐT đã khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Xiao Qui Ping (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) về tội giết người.

Xiao Qui Ping được xác định đã sát hại cô Bao Dan Ping (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc), sau đó phân xác thành nhiều phần, bỏ vào valy, túi nylon ném xuống sông Hàn.

Theo điều tra ban đầu, Xiao Qui Ping cùng bạn gái Qui Li (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam và tham gia đánh bạc tại sòng bạc Crowne Plaza Đà Nẵng. Tại đây, Ping thắng được một số tiền nên đến sòng bạc thường xuyên.

Cũng trong thời gian ở Đà Nẵng, Qui Li gặp lại bạn thân là Bao Dan Ping và kể lại chuyện Xiao Qui Ping đánh bạc thắng. Bao Dan Ping lập tức muốn hùn tiền để Xiao Qui Ling chơi với nguyên tắc thắng thua chia đôi và được chấp nhận.

Ngày 26.12, Xiao Qui Ping đánh bạc thắng được 34.000 USD và chia cho nạn nhân 1 nửa. Đến ngày 4 và 5.1, nghi phạm nhận 61.000 USD từ Bao Dan Ping để tiếp tục đánh bạc nhưng thua sạch, nên bị đòi lại. Hai bên sau đó xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Chiều 6.2, cô gái đến nơi ở của nghi phạm để đòi lại số tiền trên. Mâu thuẫn tiếp tục và hai bên dẫn đến xô xát. Xiao Qui Ping đã dùng dây siết cổ cô gái tử vong. Sau đó, Xiao Qui Ping phân thi thể nạn nhân thành nhiều phần và ném xuống sông Hàn phi tang.

“Cơ quan điều tra đã khởi tố Xiao Qui Ping hôm qua. Riêng nữ nghi phạm chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi”, đại tá Mưu nói.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.