Bắt giam kẻ lợi dụng thông tin cháu bé mất tích để tống tiền

Nguyễn Văn Bảo (bên trái) tại cơ quan công an - Ảnh: CA cung cấp
Đọc được thông tin về một cháu bé ở Hà Tĩnh mất tích, Nguyễn Văn Bảo ở Cà Mau đã liên lạc với gia đình cháu bé, nói rằng mình đang giữ cháu bé và buộc gia đình phải đưa 30 triệu đồng tiền chuộc.

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Bảo (33 tuổi, trú tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 30.3, Bảo tình cờ đọc được trên mạng internet thông tin chị Trần Lâm Anh (trú tại thôn 2, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm con gái là Trần Trà My (3 tuổi) bị mất tích vào tháng 7.2018.

Mặc dù không biết tung tích cháu My nhưng Bảo đã liên hệ với chị Anh và nói rằng là mình đang giữ cháu My tại một địa điểm bí mật. Nếu gia đình muốn chuộc cháu My về thì phải chuyển vào tài khoản của Bảo 30 triệu đồng.

Quá mừng vì có được thông tin về con gái mất tích đã lâu, chị Anh đã chuyển tiền vào tài khoản của Bảo, tuy nhiên sau đó không nhận được hồi âm nên đã trình báo sự việc lên Công an huyện Nghi Xuân.

Sau quá trình vào cuộc điều tra, Công an huyện Nghi Xuân đã xác định được kẻ lừa đảo là Nguyễn Văn Bảo và bắt giữ tên này. Bước đầu, Bảo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.