Bắt giam cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My về tội dâm ô trẻ em

Ông Đinh Bằng My, nguyên hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, trước khi bị bắt
Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - nguyên Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Thông tin từ Viện kiểm soát Nhân dân tỉnh Phú Thọ, chiều 22.8, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Cùng ngày, cơ quan điiều tra cũng thi hành lệnh bắt tạm giam ông My theo quyết định trên.

Theo kết quả điều tra của công an huyện Thanh Sơn, trong thời gian làm hiệu trưởng (2016 - 2018), ông My đã nhiều lần gọi các cháu học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do là nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập và hỏi thăm về gia đình.

Sau đó, ông My đưa các em học sinh vào giường ngủ trong phòng, yêu cầu các em nằm xuống giường, cởi hết quần áo, đồng thời ông My cũng cởi quần áo của mình ra để thực hiện hành sờ mó chạm vùng nhạy cảm của các em. Ông My cũng bắt các nam học sinh dùng tay đụng chạm vào bộ phận sinh dục của mình.

Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, ông My thường cho học sinh bánh kẹo hoặc tiền (từ 20 đến 50 ngàn đồng) và dặn học sinh không được nói chuyện với ai.

Hành vi của ông My sau đó bị bại lộ, qua điều tra, công an đã xác định ông Đinh Bằng My có nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với 7 học sinh nam độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi. Trong số này có nhiều nam học sinh bị xâm hại nhiều lần trong suốt một thời gian dài.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Quá trình điều tra đã hoàn tất bản kết luận và đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Hồ sơ vụ án đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn hoàn tất, chuyển đến Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn sau đó đã có quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án.

Cơ quan tố tụng huyện Thanh Sơn đã thống nhất, chuyển hồ sơ vụ án đến Văn phòng Cơ quan CSĐT tội phạm Công an tỉnh Phú Thọ điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 22.8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ, đã bổ sung quyết định của Viện kiểm soát Nhân dân tỉnh Phú Thọ, qua đó khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My về hành vi ''Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi''.

Đại Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.