Bắt được cá nghi là sủ vàng, nặng gần 4kg

Con cá sủ vàng cân nặng gần 4kg.
Sáng 12.8, chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Bến Tre), cho biết gia đình chị vừa câu được 1 con cá giống cá sủ vàng nặng gần 4kg.

Trước đó, tối 10.8, trong lúc câu cá trên sông đoạn sông ở huyện Bình Đại, vợ chồng chị Hạnh đã bất ngờ câu được con cá giống hệt cá sủ vàng. Cá có chiều dài 70cm, chiều rộng hơn 40cm, cân nặng 3,8kg.

Nếu thực là cá sủ vàng, thì đây là loài cá có bong bóng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất ra loại chỉ tự hủy sử dụng trong phẫu thuật nên rất có giá trị và đây cũng là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao.

Thân cá vàng óng

Khi mang về tới nhà thì có rất nhiều người đến xem con cá vàng quý hiếm này. Tuy nhiên, đến trưa ngày 11.8 thì con cá đã chết và được gia đình ướp đá bảo quản.

Vợ chồng chị Hạnh làm nghề câu cá trên sông hơn 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên vợ chồng chị câu được con cá quý này.

“Hiện 1 nhà hàng ở TP.HCM đã hỏi mua với giá hơn 100 triệu đồng, nhưng gia đình chị chưa có ý định bán”, chị Hạnh cho hay.

Long Vĩnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • sieuhangdiepvienReply

    12-8-2016 11:59:08

    Không bán với giá 100 triệu chờ giá cao.Cũng đúng thôi. Nhưng nếu ướp lạnh và bảo quản không đúng bài bản, con cá bị nhiễm khuẩn và bị hư hỏng thì cái bong bóng quí giá của nó có còn nguyên vẹn để sử dụng làm chỉ may y tế không lại là chuyện phải quan tâm đó.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.