Hà Tĩnh:

Bắt 5 người núp bóng cho thuê ô tô để cho vay nặng lãi

Công an khám xét cơ sở cho vay nặng lãi đội lốt dịch vụ cho thuê ô tô tại 138A Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh
Với chiêu trò mở dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái để ngụy trang, Nguyễn Duy Khôi đã cùng đàn em hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất "cắt cổ" là 182,5%/năm.

>> Tín dụng đen gây nhiều hệ lụy cho xã hội

>> Hà Tĩnh: Đột kích 5 cơ sở tín dụng đen, tạm giữ nhiều nghi phạm

>> Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, 6 đối tượng bị khởi tố

Ngày 17.12, Công an TP.Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã tổ chức lực lượng khám xét cơ sở dịch vụ tài chính tại số 138A Nguyễn Du, P.Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh.

Với các tài liệu và chứng cứ chứng minh phạm tội, cơ quan công an đã bắt giữ 5 người hoạt động cho vay nặng lãi gồm Nguyễn Duy Khôi (SN 1977, trú tại Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), Đỗ Văn Thành (SN 1998), Lê Hùng Mạnh (SN 1988) và Vũ Văn Dũng (SN 1992) cùng trú tại xã An Đông, huyện An Dương, TP.Hải Phòng; Nguyễn Thị Phương (SN 1987, trú tại thôn Liên Nhật, xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh). Cả 5 người bị bắt đều là nhân viên của cơ sở dịch vụ tài chính tại số 138 Nguyễn Du.

Theo cơ quan công an, cơ sở dịch vụ tài chính tại 138A Nguyễn Du hoạt động dưới cái mác cho thuê xe ô tô tự lái. Tuy nhiên, chủ cơ sở là Nguyễn Duy Khôi không có một chiếc xe nào để cho thuê, mà hoạt động chính là cho vay lãi nặng.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 123 triệu đồng, 1 bộ máy vi tính, 5 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

5 người cho vay nặng lãi bị bắt tại cơ sở 138A Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh

Tại cơ quan công an, nhóm người cho vay nặng lãi này khai nhận từ đầu năm 2018, Nguyễn Duy Khôi cùng đàn em từ Hải Phòng vào TP.Hà Tĩnh thuê căn nhà số 138A, đường Nguyễn Du để hoạt động cho vay tài chính. Nhân viên cơ sở này đã dán tờ rơi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh, đồng thời chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê xe, giấy bàn giao xe để ngụy trang.

Nguyễn Duy Khôi thường cho khách hàng vay từ 3 - 50 triệu đồng, có trường hợp đặc biệt cho vay đến 100 triệu đồng với kỳ hạn 30, 40, 50 ngày. Mức lãi suất cho vay từ 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng thường được yêu cầu ký và điểm chỉ vào cả giấy cho thuê xe ô tô cũng như giấy giao xe để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Nếu khách hàng không trả nợ đúng thời hạn, đàn em của Khôi sẽ đến nhà đòi và siết nợ.

Đến thời điểm này, đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng cho cơ sở của Nguyễn Duy Khôi với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an TP.Hà Tĩnh đã liên tiếp khám xét và bắt, khởi tố nhiều bị can vì hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh này.

Quang Cường - Ảnh: CA TP.Hà Tĩnh

Xem thêm:

>> Bắt 3 người từ Hải Phòng vào Hà Tĩnh hoạt động tín dụng đen

>> Hà Tĩnh: Khởi tố người cho vay lấy lãi gấp 15 lần so với quy định​

>> Nghệ An: Bắt một thầy giáo cùng 3 người cho vay nặng lãi

>> Tội phạm cho vay nặng lãi đang bành trướng ở Đà Nẵng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.