Bắt 2 người Lào vượt rừng sang Nghệ An khai thác gỗ trái phép

Hai thanh niên Lào bị bắt vì khai thác trộm gỗ sa mu - Ảnh: CTV
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 người Lào đang có hành vi chặt phá rừng trái phép.

Ngày 29.3, thông tin từ Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa chủ trì phối hợp bắt giữ 2 người Lào vượt rừng sang Việt Nam khai thác lâm sản trái phép.

Theo đó, vào lúc 12 giờ 15 ngày 28.3, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) chủ trì phối hợp Kiểm lâm huyện Quế phong, Ban quản lý rừng thiên nhiên Pù Hoạt, Công an, dân quân xã Nậm Giải tuần tra bảo vệ Biên giới khu vực từ mốc 370 đến mốc 371. Quá trình tuần tra, các lực lượng đã phát hiện một nhóm người đang khai thác lâm sản trái phép.

Tổ tuần tra đã khống chế, bắt giữ 2 kẻ khai thác gỗ trái phép là Vừ Bá Pó (SN 2002) và Vừ Bá Dờ (SN 2001) đều trú tại bản Nậm Bống, cụm bản Tầu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 1 cây sa mu có đường kính 1,7m đã bị 2 người Lào trên dùng cưa đốn hạ và đang trong quá trình xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: CTV

Cưa xăng mà 2 kẻ khai thác trộm gỗ sử dụng - Ảnh: CTV

Hiện đồn Biên phòng Hạnh Dịch đang hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.