Báo động tình trạng mô tô xe máy chạy vào đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM

Hiện trường vụ tai nạn do ông Quý chạy xe vào đường cao tốc gây ra - Ảnh: Thanh Anh
Thời gian gần đây, hàng loạt vụ xe máy ngang nhiên chạy vào đường cao tốc Trung Lương- TP.HCM, và đã gây ra tai nạn...

Khoảng 3 giờ sáng 23.10, sau khi nhậu say, ông Nguyễn Văn Quý (SN 1971, ngụ xã Phú Mỹ, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã điều khiển xe gắn máy biển số 63AK-013.87 từ vòng xoay Thân Cửu Nghĩa (H.Châu Thành, Tiền Giang) vượt qua trạm thu phí, bất chấp sự ngăn chặn của các nhân viên trực bảo vệ, chạy vào đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM về hướng tỉnh Long An.

Khi ông Quý chạy xe đến đoạn đường thuộc địa phận ấp Tân Xuân (xã Tân Hội Đông, H.Châu Thành), do quá say nên tự té ngã ra đường. Sự việc xảy ra bất ngờ nên xe ô tô 7 chỗ biển số 71A-035.28 do tài xế Huỳnh Đức Ninh (ngụ TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển chạy cùng chiều phía sau không xử lý kịp, tông thẳng vào xe gắn máy của ông Quý.

Do bị mất lái nên xe ô tô đâm tiếp vào dải phân cách đường cao tốc rồi lao thẳng vào chân cầu vượt số 9, khiến chiếc xe hư hỏng nặng, 3 người trong 1 gia đình ngồi trong xe và tài xế Ninh bị trọng thương, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đáng chú ý là trong thời gian các cơ quan hữu trách đang phối hợp xử lý hiện trường vụ tai nạn thì xe ô tô biển kiểm số 51C-306.84 do tài xế Trần Hiệp Hùng (ngụ H.Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) điều khiển lưu thông theo hướng Tiền Giang - TP.HCM tiếp tục tông vào xe ô tô của lực lượng đang làm nhiệm vụ. Vụ tai nạn liên tiếp, tuy không có ai thiệt mạng nhưng làm 3 xe ô tô và 1 xe máy hư hỏng nặng, gây ùn tắc giao thông cục bộ trên đường cao tốc.

Theo đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng Công an H.Châu Thành, ông Quý cùng lúc vi phạm nhiều lỗi như uống rượu bia điều khiển xe mô tô, cho xe chạy vào đường cao tốc và gây ra 2 vụ tai nạn liên tiếp, nghiêm trọng. Nhưng do ông Quý cũng bị thương đang nằm bệnh viện nên Công an H.Châu Thành chờ đến khi ông này bình phục, xuất viện sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta ngang nhiên điều khiển xe máy chạy vào đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM. Theo thông tin từ Cục Quản lý đường bộ 4 thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau khi các trạm thu phí đường cao tốc tạm dừng hoạt động từ tháng 1.2019 thì tình trạng người dân điều khiển xe gắn máy chạy vào đường cao tốc xảy ra ngày càng nhiều.

Thống kê gần nhất cho thấy, trong 2 tháng 4 và 5.2019, mỗi tháng có 5 vụ xe máy xâm phạm đường cao tốc; tháng 6 và 7 xảy ra 17 vụ; tháng 8 xảy ra 71 vụ và tháng 9 xảy ra 85 vụ. Các vụ xe máy chạy vào đường cao tốc xảy ra ở cả 3 địa phương nơi tuyến đường này đi qua là TP.HCM, Long An, Tiền Giang.

Theo Cục Quản lý đường bộ 4, sau khi đường cao tốc dừng thu phí thì đơn vị đã hợp đồng với cơ quan chịu trách nhiệm bảo trì đường cao tốc bố trí các chốt trực 24/24 giờ tại các trạm thu phí, nút giao để điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự lưu thông và ngăn chặn người điều khiển xe máy cố tình chạy vào đường cao tốc.

Tuy nhiên vào ban đêm, nhiều người vẫn cố tình chạy xe máy chạy vào đường cao tốc, có người bám đuôi ô tô để vượt qua các chốt chặn, có người ngang nhiên chạy xe vượt qua chốt chặn, bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên làm nhiệm vụ. Hầu hết các vụ vi phạm đều được lực lượng tuần tra giao thông chặn giữ, xử phạt nặng, nhưng nhiều người vẫn không ngán.

Thanh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.