Bạc Liêu: Tổ chức tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Các đại biểu thắp hương tưởng niệm những nạn nhân xấu số - Ảnh: Nguyệt Danh
Chiều 15.11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng UBMTTQ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, ở Việt Nam mỗi ngày tai nạn giao thông (TNGT) cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 40 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

Trong 10 tháng đầu năm 2018, cả nước đã xảy ra 14.845 vụ TNGT, làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người. Riêng tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 25 người, bị thương 23 người.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở GTVT, kiêm Phó ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết nguyên nhân chủ yếu xảy ra TNGT là do người tham gia giao thông không chấp hành các quy định đảm bảo ATGT như: phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, phần đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông…

“Những hành vi trên ai cũng hiểu rằng rất nguy hiểm, nếu chẳng may xảy ra va chạm giao thông thì hậu quả khó lường, những cái chết được biết trước, nhưng vẫn còn nhiều người coi thường đến mạng sống bản thân và của những người cùng tham gia giao thông”, ông Dũng nhấn mạnh.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT lần này là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Lễ tưởng niệm cũng là cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

“Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, đừng nói “giá như” trong hối hận. Mỗi người phải hiểu rằng điều khiển phương tiện giao thông là điều khiển chính cuộc sống, sự an nguy của chính bản thân mình”, Phó ban ATGT tỉnh Bạc Liêu kêu gọi.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.