Bạc Liêu: Phó giám đốc Sở bỏ tiền túi bồi thường vì ký quyết định sai

Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu- Ảnh: Hàm Yên
Sáng 1.11, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu, cho biết Sở đã làm thủ tục bồi thường 80 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu Hà, chủ một ô tô khách của HTX Dịch vụ vận tải Thắng Lợi.

"Cán bộ nào ký sai thì phải tự lấy tiền cá nhân để khắc phục. Về trách nhiệm của cán bộ, chúng tôi đang xem xét xử lý", ông Dũng nói. Bởi việc bồi thường này xuất phát từ quyết định do Phó giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu - Lương Phương Đông ký sai.

Ông Đông cũng thừa nhận bản thân làm sai thì phải tự bỏ tiền túi ra bồi thường chứ không thể đổ lỗi cho tập thể. Ông muốn làm gương cho anh em, sau này có quyết định làm gì thì phải cân nhắc thật kỹ để không xảy ra sai sót tương tự.

Ông Đông giải thích, quyết định mà ông ký được cấp dưới tham mưu. Tuy nhiên, do phụ trách công việc được cấp trên giao nên ông nhận thấy phải có trách nhiệm xuất tiền tiền túi để bồi thường khi ký quyết định sai.

Gần nửa năm trước, ông Đông ký Quyết định số 232 về việc thu hồi phù hiệu 6 tháng đối với phương tiện 94C-036.17 của bà Hà. Theo Quyết định này thì xe của bà Hà vi phạm điểm b, khoản 3, điều 22 của Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15.4.2015 của Bộ GTVT (chở quá số người hoặc quá tải trọng cho phép từ trên 50%).

Cho rằng Sở GTVT Bạc Liêu ra quyết định sai vì xe chỉ mới vi phạm lần đầu, chưa được Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu nhắc nhở bằng văn bản theo quy định nên bà Hà khiếu nại. Một tuần trước, Sở GTVT Bạc Liêu có quyết định bồi thường cho bà Hà 80 triệu đồng.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Hồ Thanh HảiReply

    01-11-2018 10:17:56

    Lảnh đạo VN ai cũng như ông Đông biết nhận ra cái sai, không đùn đẩy trách nhiệm thì dân được nhờ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.