Bạc Liêu: Đề nghị cho 14 cán bộ đi Malaysia học… nuôi chim yến

Nghề nuôi chim yến không phải chỉ vài ngày là học được - Ảnh: Thạch Mau
Ngành Nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu vừa trình UBND tỉnh xin cho 14 cán bộ sang Malaysia học nuôi chim yến, kinh phí từ ngân sách.

Theo đó, 14 cán bộ của ngành nông nghiệp tỉnh này sẽ đi bằng ngân sách tỉnh, thời gian đi là 5 ngày. Theo ngành Nông nghiệp Bạc Liêu, nghề nuôi chim yến ở địa phương hình thành từ năm 2008.

Ngày 20.7, ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cũng xác nhận, vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương cử cán bộ đi tham quan, học tập nghề nuôi chim yến tại Malaysia.

Theo ông Lân, việc này đã đăng ký chính thức với Cục Thú y của Malaysia, khi nào họ chấp nhận thì mới đi để học tập rút kinh nghiệm, chưa ấn định được thời gian đi cụ thể. “Đây là đi thực thi công vụ, chớ không phải “hè nhau” đi chơi”, ông Lân khẳng định.

Nhiều người nuôi chim yến lâu năm ở Bạc Liêu cho biết, nghề nuôi chim yến cần phải được đúc kết kinh nghiệm lâu dài, nên nói cán bộ đi học tập chỉ có vài ngày rồi về áp dụng cho địa phương là không mấy khả quan.

Hiện tại, ở H.Cần Giờ (TP.HCM), cũng có rất nhiều mô hình nuôi chim yến theo công nghệ Malaysia, và chủ nhân thuê các chuyên gia hàng đầu từ Malaysia sang hướng dẫn.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • thien khaiReply

    27-7-2018 05:35:05

    Khỏi cần đi Mã lay, hãy lên Tp, gặp nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mà học ...!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.