Bạc Liêu: Cả chục cây xà cừ của dân bị cán bộ xã 'xẻ thịt, chia nhau xài'

Cây xà cừ chỉ còn trơ gốc, phần gỗ cán bộ xã lấy chia nhau - Ảnh: Thanh Ngọc
Lợi dụng việc nâng cấp đường, nhiều cán bộ UBND xã Lộc Ninh, huện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, cùng nhau “xẻ thịt” hàng chục cây gỗ xà cừ có giá trị gần 100 triệu đồng, chia nhau xài.

Ông Lục Văn Nghị (SN 1970, ấp Xẻo Gừa, xã Ninh Thạnh Lợi, H.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng, tố cáo hành vi của các cán bộ xã Lộc Ninh lợi dụng nâng cấp đường để đốn hạ 7 cây gỗ xà cừ trên phần đất của ông và của người dân lân cận chia nhau sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ông Nghị cho biết, thửa đất có trồng 7 cây gỗ xà cừ, trung bình đường kính từ 70 - 90 cm (7 - 9 tấc hoành). Giữa ông và UBND H.Hồng Dân đang tranh chấp về bồi thường thu hồi đất, nhưng chưa có tiếng nói chung.

Vậy mà trong lúc này, các cây gỗ trên - ngoài phần đất của hộ ông Nghị, thì cây trên đất các hộ dân khác - đều bị cán bộ UBND xã Lộc Ninh đốn hạ chia nhau mang về sử dụng vào mục đích cá nhân, không thông qua bất kỳ hình thức bán đấu giá nào!

Ông Lê Văn Sỏi, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Ninh, H.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc UBND xã đốn hạ 7 cây gỗ xà cừ của hộ ông Nghị là có thật. Trong đó không riêng của ông Nghị mà còn có cây của các hộ dân khác nằm trong dự án nâng cấp đường, tổng cộng 12 cây.

Ông Sỏi cho biết thêm số cây gỗ xà cừ trên trước đó là của xã Đoàn xã Lộc Ninh trồng. Khi đốn hạ phía UBND xã có thông báo để bán. PV hỏi số cây trên được bán với hình như thế nào? Có biên bản hay chứng từ hóa đơn để minh chứng cho việc mua bán?... Tuy nhiên, ông Sỏi không hề cung cấp được bất kỳ 1 loại giấy tờ nào để chứng minh.

Qua xác minh, PV được biết số gỗ xà cừ nói trên hiện đã bị các cán bộ xã chia nhau mang về nhà sử dụng. Riêng hộ ông Nghị, sau khi có sự phản ứng từ gia đình ông, phía UBND xã có mang trả lại 3 khúc gỗ, nhưng ông Nghị không đồng ý.

Việc UBND xã Lộc Ninh nâng cấp đường là thực hiện đúng theo chủ chương của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo diện mạo cho bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống, phục vụ dân sinh xã hội là điều nên làm. Tuy nhiên, việc cán bộ UBND xã Lộc Ninh lợi dụng chủ trương ấy mà chiếm luôn cả tài sản cá nhân của người dân, tài sản chung của Nhà nước để phục vụ cá nhân từng cán bộ là trái với quy định của pháp luật.

Trước vụ việc trên, sớm mong ngành chức năng H.Hồng Dân nhanh chóng vào cuộc làm rõ những việc làm trái pháp luật mang tính tư lợi cá nhân của từng cán bộ xã Lộc Ninh.

Một số hình ảnh về các cây bị đốn hạ, chỉ còn trơ gốc, và phân thân gỗ đã được mang đi - Ảnh: Thanh Ngọc

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.