Bà nội bị phạt 13 năm tù vì sát hại cháu sơ sinh

Tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bà Xuân 13 năm tù
Đánh rơi bé gái xuống nền nhà khi ru ngủ, bà Xuân khai sợ các con trách giận nên phi tang xác rồi hoang báo cháu bị bắt cóc.

Ngày 29.5, tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Thanh Hoá tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Xuân (66 tuổi) án 13 năm tù về tội Giết người.

Bản án xác định, cuối tháng 11.2017, bà Xuân từ quê Thái Bình đến ở cùng nhà con trai tại phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và giúp chăm sóc cháu nội Lê Minh Anh mới 23 ngày tuổi.

Tối 25.11.2017, bé Minh Anh tỉnh giấc nên bà Xuân bế ru ngủ tiếp. Trong quá trình đi lại, bà bị hẫng chân, ngã về phía trước và vô tình đè lên đứa cháu vừa bị đánh rơi.

Lo sợ các con trách, bà không hô hoán để người trong nhà giúp đưa đi cấp cứu mà nảy sinh ý định che giấu sự việc. Bà lấy chăn phủ lên người cháu rồi bế ra đường, cho vào túi nilon và giấu ở nơi rậm rạp.

Bà quay về, vờ nằm ngất trước cổng nhà hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em. Bà nói rằng bị hai người lạ mặt cầm dao khống chế, đe dọa rồi cướp đứa trẻ.

Tối cùng ngày, làm việc với công an, bà Xuân vẫn khai nhận cháu nội bị đôi nam nữ bắt cóc như đã kể với gia đình trước đó. Một ngày sau đó, bà Xuân được cho về nhà.

Đêm hôm sau, bà Xuân lo sợ có người tìm thấy cháu nên đã ra chỗ giấu xác, cho thi thể vào bao tải, chặn túi rác lên trên. Sáng 27.11.2017, xác đứa trẻ được một người nhặt phế liệu phát hiện.

Bà Xuân sau đó bị bắt với cáo buộc giết người. Tại toà hôm nay, bà khai là thủ phạm gây ra cái chết cho cháu ruột và dàn dựng vụ bắt cóc để che giấu tội ác.

Theo Lê Hoàng/Vnexpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.