Ăn phải cua độc, một người tử vong

Bắt được vài con cua lạ màu sắc sặc sỡ ngoài biển, ông Cư mang về luộc ăn. Sau giấc ngủ, ông bị nôn ói liên tục phải đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chiều 18.4, gia đình nạn nhân là ông Phan Văn Cư (SN 1962, trú P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm xong đám tang cho ông sau khi ngư dân này tử vong do ăn phải cua độc.

Ông Phan Văn Chiện, anh ruột ông Cư cho biết: ngày 14.4, ông Cư đi kéo lưới về bắt được một vài con cua lạ, màu sắc sặc sỡ. Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông Cư luộc cua ăn, sau đó thấy mệt trong người và đi ngủ. Đến 17 giờ, ông Cư tỉnh giấc và bị nôn ói liên tục, người nhà liền đưa ông đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận định ông Cư trúng độc sau khi ăn cua lạ. Ông Cư lập tức được súc ruột, có biểu hiện xuất huyết dạ dày, hôn mê sâu. Sau một đêm tích cực cứu chữa, đến sáng 15.4, các bác sĩ kết luận ông Cư không qua khỏi. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, ông Cư trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Theo miêu tả của ông Chiện, loại cua mà ông Cư ăn to gần bằng lòng bàn tay, trên mai nó có nhiều chấm tròn màu đỏ sẫm. Vì thứ cua này ít thịt, bán không ai mua nên ngư dân thường bỏ. “Hôm đó thằng Cư luộc ăn 2-3 con gì đó, còn 2 con để trong tủ lạnh, vì sợ quá nên tôi vứt đi rồi”, ông Chiện kể.

Ông Cư đi làm ăn, sinh sống tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) từ thời trẻ. Ông mất đi bỏ lại vợ và hai đứa con đang đi học. Khoảng 3 tháng trước do làm ăn thất bại, ông Cư về quê mua một chiếc thuyền thúng hành nghề chài lưới, đến ngày 14.4 thì gặp chuyện không may.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.