An Giang: Tử hình kẻ giết nữ MC đám cưới

Bị cáo Thanh tại tòa - Ảnh: Diễm My
Ngày 16.4, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Thanh (tự Nhí, SN 1998, trú tại ấp Hòa Lợi 4, xã Vĩnh Lợi, H.Châu Thành, tỉnh An Giang) mức án tử hình về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”; tổng mức hình phạt bị cáo Thanh phải nhận là tử hình.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã nêu trên, HĐXX còn buộc bị cáo Thanh có trách nhiệm bồi thường số tiền trên 139 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của người bị hại và cấp dưỡng nuôi con bị hại hơn 1,3 triệu đồng/tháng đến tuổi trưởng thành.

Theo cáo trạng, tối 26.11.2018, Thanh đến dự đám cưới nhà nguời quen ở gần nhà. Và Thanh nhiều lần mời Hồ Thị Kim T. (SN 1986, trú tại ấp Phước Thái, xã Mỹ Phước, H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) - nguời dẫn chương trình tại đám cưới, uống bia, để làm quen và xin số điện thoại.

Đến khoảng 21 giờ 30, thấy T. lấy xe đi về, Thanh nảy sinh ý định quan hệ tình dục, nên đi theo và rủ T. ra phần đất trống gần khu vực đám cưới để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Thanh đòi quan hệ tình dục, nhưng T. không đồng ý và 2 bên xảy ra tranh cãi.

Tức giận việc bị T. dùng những lời lẽ sỉ nhục, Thanh dùng tay trái đánh vào đầu làm tóc giả T. đang đội rơi xuống đất; Thanh tiếp tục dùng tay nắm tóc T. kéo mạnh làm cả 2 ngã xuống mương nước. Sau đó, Thanh dìm T. cho đến chết.

Sau khi kéo xác T. dọc mương nước một đoạn, Thanh cởi hết quần áo T. ra ném vào đám sậy cạnh mương nước, rồi đẩy thi thể lên bờ ruộng. Thanh tiếp tục kéo nạn nhân đến để tại khu đất ruộng bỏ trống và quay lại lấy điện thoại của nạn nhân bị rơi, bỏ vào túi quần.

Để phi tang chứng cứ, Thanh nhặt tóc giả và chiếc dép đánh rơi, rồi dùng tay móc đất định chôn nạn nhân nhưng không được. Thanh tiếp tục vác thi thể T. đến bỏ xuống ao nước phía sau nhà người quen để giấu…

Đến sáng hôm sau (27.11), Thanh quay lại đám cưới lấy chiếc xe máy hiệu Nouvo biển kiểm soát 62L1-179.83 của T. (bên trong cốp xe có 1 túi xách; khoảng 200.000 đồng và một số giấy tờ), điều khiển đến TT.Phú Hòa (H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang) bán được 3,5 triệu đồng.

Sau đó, Thanh quay về, lấy 1 bao nilon đem ra ao nước trùm đầu T. rồi dùng 1 tấm bê tông đè lên trên và dùng cây chèn giữ tấm bê tông lại cho chắc chắn. Sau đó, Thanh cùng vợ quay lại tỉnh Bình Dương để tiếp tục làm việc, nhưng không cho vợ biết sự việc đã giết T.

Đến ngày 2.12.2018, biết tin công an đang truy tìm, Thanh quay trở về mua lại chiếc xe của T. rồi điều khiển đến Công an H.Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.