An Giang: Triệt phá băng nhóm làm và lưu hành tiền giả

Lợi dụng khi trời tối, họ dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa để được trả lại số tiền dư là tiền thật -Ảnh minh họa
Sau khi làm được một số lượng tiền giả, cả nhóm bàn tính đợi khi trời tối rồi dùng các tờ tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa để được trả lại tiền thối là tiền thật. Chưa kịp tiêu thụ hết thì chúng bị công an tóm gọn.

Ngày 31.10, đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng Công an H.Tri Tôn, tỉnh An Giang xác nhận công an huyện đã bàn giao vụ việc cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang thụ lý và đang tạm giữ Trần Minh Trí (31 tuổi), Châu Anh Phụng (22 tuổi), Võ Minh Quang (21 tuổi) cùng cư ngụ tại H.Tri Tôn, để tiếp tục điều tra về hành vi “Làm và lưu hành tiền giả”.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 28.10, công an nhận tin báo của người dân rằng tại tiệm sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang có một nhóm người làm tiền giả. Sau khi tiếp nhận tin tố giác, Công an H.Tri Tôn phối hợp với lực lượng An ninh điều tra và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính tại địa điểm trên.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện và thu gần 30 triệu đồng tiền giả với các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng, 1 máy in màu hiệu Canon, 1 laptop… cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.

Tại cơ quan công an, Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên. Để tránh bị phát hiện và tiêu thụ tiêu thụ trót lọt, cả 3 cùng đợi khi trời tối rồi dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa trên địa bàn H.Tri Tôn để được trả lại tiền thối là tiền thật.

“Cả ba người ấy đã tiêu thụ trót lọt 9 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. Ngay sau khi bị công an phát hiện bắt giữ, gia đình họ đã giao nộp thêm 1 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. Riêng, Phụng, Trí và Minh đều chưa có tiền án hay tiền sự tại địa phương”, đại tá Viễn thông tin.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.