An Giang: Sẽ tịch thu gần nửa tỉ đồng định mang sang Campuchia đánh bạc

Gần nửa tỉ đồng được 7 người mang trái phép sang Campuchia đánh bạc - Ảnh: Hải quan cung cấp
Gần nửa tỉ đồng được 7 người mang theo, không khai báo khi xuất cảnh, Cục Hải quan sẽ tịch thu toàn bộ và đang làm hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính…

Ngày 27.8, Lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, qua xác minh, toàn bộ số tiền mà 7 người định mang sang Campuchia đánh bạc là tiền thật. Cục Hải quan sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để tịch thu toàn bộ số tiền trên. Riêng 7 người mang theo số tiền này, sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ để phạt vi phạm hành chính về hành vi vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới không khai báo với Hải quan.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 24.8, đội Kiểm soát Hải quan và chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan và trạm Kiểm soát biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên phát hiện 1 ô tô di chuyển từ Việt Nam, định qua cửa khẩu Tịnh Biên để sang Campuchia.

Khi qua khu vực làm thủ tục xuất cảnh, tài xế không làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định. Ngay sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra. Trên xe lúc này có 7 người gồm 1 nữ và 6 nam. Lực lượng yêu cầu cả 7 người vào trụ sở trạm kiểm soát làm việc.

Tại trạm Kiểm soát liên hợp, 7 người khai nhận đi từ Châu Đốc đến Tịnh Biên để sang Campuchia đánh bạc và 7 người này tự lấy trong túi quần, áo của mình với tổng số tiền là 448 triệu đồng.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.