An Giang: Phạt quán cà phê 10 triệu đồng do lén lút kinh doanh bất chấp dịch

Một quán cà phê vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với số tiền 10 triệu đồng- Ảnh minh họa
Một quán cà phê không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với số tiền 10 triệu đồng và bị tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống.

Chiều 17.4, UBND TX.Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với số tiền 10 triệu đồng đối với ông H.M.K., chủ quán cà phê Mộc, có địa chỉ trên đường Tôn Đức Thắng, P.Long Thạnh, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang.

Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch COVID-19, theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quán cà phê Mộc vẫn lén lút hoạt động kinh doanh, phục vụ đông người. Dù trước đó chính quyền địa phương đã kiểm tra lập biên bản 2 lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, ông K., chủ quán cà phê Mộc đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người quy định tại điểm c, khoản 4, điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh việc xử phạt chủ quán cà phê Mộc số tiền 10 triệu đồng, UBND TX còn tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống cho đến khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động trở lại.

“Trong thời gian tới, UBND TX.Tân Châu sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm nhằm góp phần thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.