An Giang: Một nữ Việt kiều về nước tự nguyện viết đơn xin đăng ký cách ly tập trung

Chị Quyên đã được cách ly tập trung theo yêu cầu tại Trường Quân sự tỉnh An Giang - Ảnh: Tô Văn
Một nữ Việt kiều sau khi về nước đã có ý thức cao trong việc phòng ngừa bệnh tật nên đã tự nguyện viết đơn xin đăng ký cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh An Giang.

Ngày 11.3, UBND TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng đã tiếp nhận trường hợp 1 phụ nữ đến từ Nhật Bản tên Lê Thị Tú Q. (SN 1991, quốc tịch Nhật, tạm trú tại khóm Trung An, P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên) để thực hiện cách ly tập trung theo yêu cầu của chị này.

Vào khoảng 10 giờ 30 ngày 7.3, chị Tú Q. đi máy bay từ Nagoya (Nhật Bản) và đã hạ cánh xuống sân bay Bangkok (Thái Lan) trong buổi chiều cùng ngày. Ngay sau khi di chuyển bằng máy bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong đêm, Tú Quyên đi xe khách Phương Trang về TP.Long Xuyên và tạm trú trong 2 ngày tại 2 khách sạn cùng tên trên đường Phạm Cự Lượng thuộc P.Mỹ Phước, TP.Long Xuyên.

Đến ngày 9.3, Tú Q. làm đơn xin được cách ly tập trung và nộp tại Trạm Y tế P.Mỹ Thới với lý do cách nơi cư trú của mình ở Nhật, khoảng 14 km, có người nghi bị nhiễm dịch COVID-19.

“Việc chị Tú Q. có ý thức cao trong việc phòng ngừa bệnh tật nên đã tự nguyện viết đơn xin đăng ký cách ly tập trung. Hiện Tú Q. đã được cách ly tập trung theo yêu cầu, khu vực cách ly ở TT.Óc Eo của H.Thoại Sơn để được theo dõi tình hình sức khỏe”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.