An Giang: Lừa bạn thân lấy xe máy để có tiền mua ma túy

Đặng Thành Phát tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Túc
Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận, ngoài lừa bạn thân để lấy xe máy đem đi bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy, gã còn thực hiện trót lọt 1 vụ chiếm đoạt xe máy của người khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Sáng 13.11, Công an H.Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đặng Thành Phát (SN 1999, cư trú ấp Thị 1, TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 5.1, Phát đến nhà chị Lê Thị Minh Anh, cư trú địa phương, hỏi mượn xe máy để chở vợ đi công việc. Tin tưởng bạn nên Minh Anh đã giao xe biển số 67L1-448.55 cho Phát. Sau đó, Phát có ý chiếm đoạt nên đã đem chiếc xe bán với giá 24 triệu đồng.

Lấy được tiền, Phát tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng cho đến hết. Sau nhiều lần điện thoại để đòi lại xe nhưng không được, biết mình bị lừa nên chị Minh Anh đã tới cơ quan công an trình báo. Quá trình điều tra xác minh và thu thập chứng cứ, công an đã mời Đặng Thành Phát về trụ sở để làm việc.

Phát thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận ngoài vụ chiếm đoạt xe nói trên, y còn thực hiện trót lọt vụ chiếm đoạt chiếc xe khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.