An Giang: Kiến nghị xin 4 phà ở bến Vàm Cống để phục vụ nhu cầu người dân

Phà Vàm Cống hiện có khoảng 10 chiếc lớn nhỏ nhưng nhiều tỉnh khác đề xuất xin phà - Ảnh: Tô Văn
UBND tỉnh An Giang đề nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT thống nhất điều chuyển 4 phà (gồm 2 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn) về tỉnh An giang quản lý, khai thác để bổ sung cho bến phà An Hòa, Trà Ôn để phục vụ nhu cầu qua lại của người dân và đảm bảo giao thông thông suốt, đẩy mạnh giải pháp chống ùn ứ giao thông tại nội ô các thành phố trong tỉnh An Giang.

Ông Lê Văn Nưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xin chuyển 4 phà ở bến Vàm Cống cho tỉnh để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Cũng trong văn bản này, ghi rõ việc thống kê, rà soát cho thấy tổng số nhu cầu của tỉnh An Giang còn thiếu so với định mức là 6 phà 200 tấn, 5 phà 150 tấn, 4 phà 100 tấn. Việc bố trí các phương tiện phà hiện nay với 43 phà thì chỉ có khả năng đáp ứng cơ bản nhu cầu giao thông trong điều kiện bình thường.

Ngoài ra, các phương tiện phà dự phòng để lên đà sửa chữa cũng như nhu cầu tăng cường vào lúc cao điểm rất khó khăn, thường gây ùn tắc lưu lượng giao thông trong các ngày cuối tuần, các dịp lễ, tết.. nhất là đối với 3 bến phà An Hòa, Châu Giang và Trà Ôn…

Do đó, UBND tỉnh An Giang kiến nghị, Bộ Tài chính và Bộ GTVT thống nhất điều chuyển tổng số 4 phà (2 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn) về tỉnh An Giang quản lý, khai thác để bổ sung cho bến phà An Hòa và bến Trà Ôn. Vì nguồn kinh phí của tỉnh rất hạn chế nên việc đầu tư hay đóng mới các phương tiện phà theo nhu cầu rất khó khăn.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.