An Giang: Không biết bơi đi tắm hồ, 5 trẻ em bị chết đuối

Khu vực nơi các em tắm xảy ra vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: N.Đ
Ngày chủ nhật được nghỉ học, một nhóm trẻ em ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang rủ nhau đi tắm hồ nước sâu nằm sau lưng khu đất của một nhà dân trồng dưa lưới. Do không biết bơi nên cả 5 em thiệt mạng.

Tối 13.9, thượng tá Lê Thành Đồng, Trưởng Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang xác nhận trên địa bàn xã Văn Giáo vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 trẻ em thiệt mạng.

“Ngày chủ nhật được nghỉ học, một nhóm trẻ em ở địa phương rủ nhau đi tắm hồ rồi sụp xuống chỗ sâu nhất (khoảng 2 mét). Các em này không biết bơi nên trượt chân đuối nước, khiến cả 5 em tử vong. Theo nhận định ban đầu thì hồ này nằm trên đất của một người dân có rào chắn. Hiện tại phía công an đang làm rõ và tiến hành xác minh để xử lý theo luật định”, thượng tá Đồng nói.

Cũng theo thượng tá Đồng, chiều cùng ngày UBND huyện Tịnh Biên và các ngành liên quan cùng với UBND xã Văn Giáo cũng đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ ngày 13.9, một nhóm trẻ em gồm Nèang Sóc Na (SN 2010), Nèang Chanh Tha (SN 2011), Nèang Na Ry (SN 2008), Nèang Nết (SN 2008), Chau Chanh Đết (SN 2018, em ruột của Neàng Na Ry) cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên rủ nhau đến hồ nước sâu nằm trên phần đất của một người dân (sau lưng nhà trồng dưa lưới ở xã Văn Giáo - PV) để tắm.

Đến khoảng 14 giờ, người dân phát hiện 5 em Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ nên đưa đi cấp cứu ở Trạm y tế xã Văn Giáo nhưng tất cả đã tử vong. Trong 5 em bị chết đuối có 2 em học Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em đang học Trường tiểu học Văn Giáo.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.