An Giang: Cán bộ tự ý nghỉ việc vẫn có lương

P.Đông Xuyên - nơi có chuyện cán bộ tên Toàn nghỉ việc vẫn có lương - Ảnh: Tô Văn
Mấy ngày qua, một số trang Facebook cá nhân nêu thắc mắc: “một cán bộ khóm đã tự ý nghỉ việc gần 10 tháng mà vẫn có lương”. Để tìm hiểu thông tin rõ hơn về sự việc này, chúng tôi đã tìm đến cơ quan chuyên môn và những người trong cuộc.

Suốt 10 tháng liền, một cán bộ ở khóm Đông Phú, P.Đông Xuyên, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, tự ý bỏ việc với lý do gia đình. Nhưng không hiểu nguyên cớ nào, đều đặn tên anh này vẫn xuất hiện trên bảng lương hằng tháng gây dư luận không tốt. Sự việc trên được phát hiện khi có một số cá nhân đăng trên Facebook vào những ngày gần đây.

Chiều 8.4, chị Phạm Hồng Diễm - Phó trưởng khóm Đông Phú, P.Đông Xuyên cho biết: “Anh Thái Bảo Toàn (Bí thư Chi đoàn khóm) đã tự ý bỏ việc vào cuối tháng 5.2018, không có đơn xin nghỉ việc. Do anh này không thích làm nên tự ý bỏ việc. Sau đó khóm có gửi về UBND phường bản đề nghị để UBND phường ra quyết định cho Toàn nghỉ việc.

Tuy nhiên, bạn bè có hỏi tôi là Toàn đã nghỉ việc, giờ vô làm lại hả? Nên tôi có trả lời là Toàn nghỉ lâu lắm rồi, nên khóm đang khuyết chân Bí thư Chi đoàn. Còn việc tại sao cái tên Toàn vẫn xuất hiện trên bảng lương mấy tháng gần đây thì tôi thật sự không biết”.

PV trao đổi trực tiếp với chị Tạ Kim Yến - Phó chủ tịch P.Đông Xuyên, và nhận thông tin: “Hiện tại địa phương đã nắm rõ thông tin, cũng có hướng xử lý bằng báo cáo cho Thành ủy. Trước mắt địa phương nhìn nhận sự sai sót trong 3 đơn vị, đó là khóm, cán bộ nội vụ và kế toán chuyên môn. Cán bộ nội vụ và cán bộ quản lý trực tiếp em Toàn không đồng nhất, nên địa phương cũng đã nhắc nhở kiểm điểm.

Về bộ phận kế toán, do nhân viên phường quá nhiều nên Toàn bỏ việc nghỉ ngang mấy em nó không hay nên có sự sai sót trong tính lương. Địa phương đã báo Phòng Tài chính khắc phục và kiểm tra phần tiền đã chuyển cho em Toàn hay giữ tiền mặt ở đây. Sau đó, bắt buộc khóm phải làm lại bản đề nghị gửi lên cho cán bộ nội vụ để ra quyết định thôi việc cho em Toàn”, chị Yến nói.

Trước chuyện như đùa này, PV liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Phú - Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên và ông nhìn nhận: “Địa phương đang cho phường báo cáo để xác minh làm rõ. Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, sai đến đâu xử lý đến đó, trên tinh thần cầu tiến bộ, sai là phải khắc phục, nếu không là xử lý nặng hơn”.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.