An Giang: Bắt người đàn bà lưu hành tiền giả

Bà Thu đã bị khởi tố về hành vi phạm pháp - Ảnh: Diễm My
Ngày 26.9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương Thị Thu (42 tuổi, cư trú tổ 1, ấp Bình Hòa, xã Bình Giang, H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi lưu hành tiền giả.

Trước đó, Nguyễn Văn Rô - người chung sống như vợ chồng với bà Thu nhiều năm nay - cùng 5 người liên quan đã bị khởi tố, bắt giam về hành vi lưu hành tiền giả và thu hồi trên 16.000 USD giả. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng trong vụ án nhằm xử lý nghiêm trước pháp luật.

Từ những chứng cứ và lời khai của các đối tượng liên quan xác định: theo xúi giục của Rô, bà Thu đã cùng Rô mua 10.000 USD giả của 1 đối tượng tên Hen (người Campuchia) về bán lại cho Đỗ Văn Phúc và Hà Hải Dương. Sau khi Dương cùng Phúc tiêu thụ hết số USD giả trên, bà Thu cho số tài khoản để Dương chuyển trả 52 triệu đồng tiền mua số USD giả.

Với hành vi trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt tạm giam bà Thu. Đồng thời, khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Thu tại xã Bình Giang (H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Tại đây, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tang vật liên quan.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.