600 người nghèo ở Huế được chiêu đãi tiệc Tết sớm

Hàng trăm người dùng bữa cơm thân tình dịp Tết Nguyên đán
Hàng trăm người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt đến từ nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh Thừa Thiên-Huế được các nhà từ thiện tổ chức đón Tết sớm bằng bữa cơm, quà, cùng thưởng thức âm nhạc.

Sáng 19.1, tại Dòng Thánh Tâm Huế (67, đường Phan Đình Phùng, TP.Huế) đã diễn ra chương trình từ thiện chủ đề “Xuân yêu thương” dành cho 600 người nghèo, người mù (không phân biệt tôn giáo) đến từ các huyện Phú Vang, TX.Hương Trà, H.Quảng Điền và Hội người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước khi dùng bữa cơm thân tình với các món bánh tét, thịt heo rim mè, bún chả cá và tráng miệng bằng bánh bông lan do các do các tu sĩ, tình nguyện viên, nhà hảo tâm chuẩn bị, hàng trăm người đã được thưởng thức ca nhạc do 14 ca sĩ trong và ngoài tỉnh được mời về trình diễn.

Ngoài ra, những người tham dự còn được nhận các phần quà Tết, trong đó người lớn được lì xì 100 ngàn đồng, cùng một thùng mì gói, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường; trẻ em được tặng vở và bánh kẹo. Hội Dòng Thánh Tâm cũng chuẩn bị xe đưa đón cho các vị khách đặc biệt này.

Đức Tổng Giám mục Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam tham dự và tặng quà cho người nghèo

Được biết, chương trình từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trước Tết Nguyên đán cổ truyền được Dòng Thánh Tâm duy trì từ năm 2003 đến nay. Ngày 4.1 vừa qua, các tu sĩ và ân nhân nhà Dòng cũng đã tặng 1.000 suất quà cho bệnh nhân phong và người khuyết tật ở 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Tin, ảnh: Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.