5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa đã trở về

Tàu cá KH 96640 TS khi đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị một tàu chưa rõ tên đâm và bị chìm vào ngày 8.3. 5 ngư dân trên tàu cá đã kịp sang thúng chai, bị thả trôi trên biển, và hôm nay 15.3 đã vào đến đất liền.

Lúc 16 giờ ngày 15.3, tàu cá KH 96386 TS đã đưa 5 ngư dân là Nguyễn Tằm (46 tuổi), Lê Ngọc Vinh (32 tuổi), Trần Tèo (41 tuổi), Đỗ Hữu Thành (30 tuổi), cùng trú ở tỉnh Khánh Hòa và Cao Lạc Thế (21 tuổi) trú ở tỉnh Bình Định về đến cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Các tổ chức đoàn thể tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các ngư dân 30 triệu đồng. Ông Mai Thành Phúc, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng cho biết, tàu KH 96640 TS là một trong những tàu tham gia nghiệp đoàn. Vì vậy, ngay sau khi 5 ngư dân bị nạn ổn định sức khỏe và tinh thần, nghiệp đoàn sẽ làm việc với họ để có đề xuất chính thức với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Thuyền trưởng tàu cá KH 96640 TS Nguyễn Tằm, cho biết sáng 8.3, khi đang đánh cá trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, tàu cá KH 96640 TS bị một tàu màu xám, dài khoảng 40-50m đâm va rất mạnh vào mạn trái, khiến tàu của ông chìm rất nhanh. Vì trời tối nên ông không nhận ra số hiệu của tàu đâm va. Anh em trên tàu nhảy qua thúng chai rồi bị trôi dạt trên biển.
Sơn Hà

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.