30 cán bộ quản lý của Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ làm việc tại Bệnh viện Hoa Lâm

Các đại biểu thực hiện nghi thức tại lễ cất nóc công trình Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm sáng nay (26.10)
Khoảng 30 cán bộ quản lý của Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM sẽ trực tiếp tham gia công tác quản lý, điều hành và khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm sau khi bệnh viện này đi vào hoạt động, dự kiến vào cuối năm 2017 tới.

Đó là thông tin được bác sĩ Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết tại buổi lễ cất nóc công trình Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm sáng nay (26.10).

Theo ông Báu, Bệnh viện Nhân dân 115 hợp tác, liên doanh liên kết với Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm trên cơ sở hợp tác công - tư. Ngoài việc Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ đưa 30 cán bộ quản lý của bệnh viện đến làm việc tại đây, bệnh viện sẽ tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực y tế cũng như kỹ thuật cao cho Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm.

“Chúng tôi cùng với Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm tổ chức tuyển dụng nhân viên y tế, chủ yếu từ nguồn các sinh viên tốt nghiệp đại học y và các bác sĩ từ những nguồn khác. Sau đó, Bệnh viện Nhân dân 115 chịu trách nhiệm đào tạo đội ngũ này để cung cấp cho Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm. Dự kiến chúng tôi sẽ đào tạo khoảng 500 cán bộ nhân viên y tế cho Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm”, ông Báu cho biết.

Cũng theo ông Báu, trong chương trình hợp tác giữ 2 bệnh viện, Bệnh viện Nhân dân 115 chịu trách nhiệm đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật toàn bộ cho Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm. “Có thể nói Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện vệ tinh của chúng tôi. Những nhân viên y tế của chúng tôi làm việc tại Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm đều thuộc biên chế của Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là sự hợp tác công – tư để góp phần làm giảm quá tải cho bệnh viện của chúng tôi hiện nay”, ông Báu nhân mạnh.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm chính thức được khởi công vào tháng 7.2015 trên khuôn viện diện tích 15.253m2. Bệnh viện được thiết kế 10 tầng có tổng diện tích sàn là 35.000m2 với 351 giường bệnh, tập trung vào 4 chuyên khoa chính gồm: tim mạch, nội tiết, thần kinh và chấn thương chỉnh hình. Dự kiến bệnh viện sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.